Áo: Ngôi làng đổi tên vì quá tục tĩu

Áo: Ngôi làng đổi tên vì quá tục tĩu
TPO - Một ngôi làng ở Áo sẽ đổi tên thành Fugging từ 1/1/2021, sau khi dân làng mệt mỏi vì bị cả thế giới chú ý do cái tên “tục tĩu”.  

"Quyết định đổi tên đã được hội đồng địa phương đưa ra", Andrea Holzer, thị trưởng vùng đô thị Tarsdorf ở phía tây nước Áo, ngày 16/11 cho biết. "Làng 'F**king' sẽ được mang tên mới từ ngày 1/1 năm sau".

Ngôi làng này là một cộng đồng nhỏ với khoảng 100 người sinh sống, nhưng cái tên khác thường và mang nghĩa tục tĩu của nó trong tiếng Anh đã khiến làng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Rất nhiều người đã đổ về đây để chụp ảnh với biển hiệu tên làng.

 Tấm biển mang tên làng cũng thường xuyên bị du khách đánh cắp, buộc chính quyền địa phương phải hàn vào cột thép và đổ bê tông để bảo vệ. Tên làng thường xuyên xuất hiện trên các bản tin quốc tế, show truyền hình và được bàn tán nhiều trên mạng xã hội.

 Việc đổi tên làng thành Fugging sẽ phải tuân theo thủ tục hành chính và sẽ được hoàn thành vào tháng 1 năm sau, Thị trưởng Holzner cho hay.

 Làng này không phải nơi duy nhất gặp rắc rối vì tên gọi. Tháng trước, cư dân thị trấn Asbestos (có nghĩa là amiăng) của Canada cũng đã nhất trí đổi tên, vì cái tên cũ gắn liền với loại khoáng chất độc hại có thể gây ung thư.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.