Áo: Ngôi làng đổi tên vì quá tục tĩu

Áo: Ngôi làng đổi tên vì quá tục tĩu
TPO - Một ngôi làng ở Áo sẽ đổi tên thành Fugging từ 1/1/2021, sau khi dân làng mệt mỏi vì bị cả thế giới chú ý do cái tên “tục tĩu”.  

"Quyết định đổi tên đã được hội đồng địa phương đưa ra", Andrea Holzer, thị trưởng vùng đô thị Tarsdorf ở phía tây nước Áo, ngày 16/11 cho biết. "Làng 'F**king' sẽ được mang tên mới từ ngày 1/1 năm sau".

Ngôi làng này là một cộng đồng nhỏ với khoảng 100 người sinh sống, nhưng cái tên khác thường và mang nghĩa tục tĩu của nó trong tiếng Anh đã khiến làng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Rất nhiều người đã đổ về đây để chụp ảnh với biển hiệu tên làng.

 Tấm biển mang tên làng cũng thường xuyên bị du khách đánh cắp, buộc chính quyền địa phương phải hàn vào cột thép và đổ bê tông để bảo vệ. Tên làng thường xuyên xuất hiện trên các bản tin quốc tế, show truyền hình và được bàn tán nhiều trên mạng xã hội.

 Việc đổi tên làng thành Fugging sẽ phải tuân theo thủ tục hành chính và sẽ được hoàn thành vào tháng 1 năm sau, Thị trưởng Holzner cho hay.

 Làng này không phải nơi duy nhất gặp rắc rối vì tên gọi. Tháng trước, cư dân thị trấn Asbestos (có nghĩa là amiăng) của Canada cũng đã nhất trí đổi tên, vì cái tên cũ gắn liền với loại khoáng chất độc hại có thể gây ung thư.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.