[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành

[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành
TPO - Mùa gặt cũng là mùa săn của những người bắt chim sẻ đồng. Chỉ với những vật dụng đơn giản, thợ săn thể bắt được cả trăm con chim sẻ mỗi ngày.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 1 Trong những ngày này, thợ săn chim sẻ bắt đầu tìm đến những cánh đồng lúa mới thu hoạch. Đây là nơi đàn chim sẻ tìm đến kiếm mồi.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 2
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 3 Đồ nghề của thợ săn chim sẻ rất đơn giản như tấm lưới, cọc sắt, chai nhựa đựng đá nhỏ.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 4 Anh Tuấn (Mai Lĩnh, Hà Nội) và các đồng nghiệp giăng lưới bắt chim. Tấm lưới có chiều dài khoảng 40 mét, hai đầu được cố định bằng cọc sắt cao hơn 2 mét, mép lưới thả sát mặt đất.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 5 Sau khi cố định lưới, anh Tuấn cùng đồng nghiệp dùng chai nhựa gõ mạnh để đánh động đàn chim sẻ. Đàn chim hoảng hốt bay loạn và mắc lưới.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 6
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 7
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 8 "Chiến lợi phẩm" của anh Tuấn và đồng nghiệp.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 9 Chim sẻ được thả vào chiếc lồng nhựa.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 10 Anh Tuấn cho biết, các thương lái đến tận nhà thu mua chim sẻ.
[ẢNH] Theo chân thợ săn chim ở Hà thành ảnh 11 Trên thị trường chim sẻ đồng đang được nhiều người giao bán với mức giá 4.000-8.000 đồng/một con.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.