Anh rể bị tố xâm hại cháu 10 tuổi được thả sau 9 ngày bị tạm giữ

TPO - Ngày 20/1, một lãnh đạo Viện KSND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, sau 9 ngày tạm giữ, đối tượng Nguyễn Đình Ch. (SN 1978) xâm hại bé 10 tuổi đã được thả.

Theo đó, ngày 11/1 vừa qua, chị Đ.T.M.D (SN 1989, trú tại TP Buôn Ma Thuột) đưa con gái của mình là cháu P.K.N (SN 2010) đến chơi tại nhà mẹ đẻ của chị ở xã Ea Ba, huyện Buôn Đôn. “Mẹ tôi đã phát hiện anh Ch.-anh rể của tôi, có hành vi xâm hại bé P.K.N. Sau đó, gia đình đã quay clip Ch. thừa nhận hành vi của mình.” – Chị D cho biết.

 Ngay sau khi gia đình nạn nhân cung cấp clip, Công an huyện Buôn Đôn đã tiến hành bắt tạm giữ khẩn cấp đối tượng. Sau 9 ngày bị tạm giữ, Ch. được thả.

 Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong về vụ việc nói trên, một lãnh đạo Viện KSND huyện Buôn Đôn xác nhận, Viện với Công an căn cứ vào khoản 2, điều 119 BLHS nên đã thống nhất không đủ căn cứ để tạm giam đối tượng.

“Luật quy định phải tội từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng mới bắt giam. Đối tượng Ch. đã thừa nhận hành vi phạm tội, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm. Khung trên 7 năm mới tạm giam được” – Vị lãnh đạo này cho biết, và khẳng định hiện tại chưa cần thiết phải đưa cháu N đi giám định: “Mai kia chúng tôi đưa cháu gái đi giám định để xác định đối tượng phạm tội dâm ô, hay hiếp dâm. Hầu như vụ nào cũng có giám định. Việc giám định trước hay sau là chuyện thường tình. Viện và Công an đã thống nhất Khởi tố vụ án và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Ch.”

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm