Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nghệ sĩ Ấn Độ đã tham gia hoạt động mở màn của lễ hội lần đầu diễn ra tại Việt Nam.

Tối 13/8, tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức khai mạc Lễ hội Xin chào Việt Nam - Namaste Việt Nam 2022. Đây là lễ hội lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Lễ hội “Xin chào Việt Nam - 2022” được tổ chức tại TPHCM và TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) từ ngày 12/8 - 12/9.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 1

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu khai mạc lễ hội. Ảnh: Ngô Tùng

Theo ông Pranay Verma, lẽ ra lễ hội đã diễn ra từ lâu nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên đã bị trì hoãn. Đây là sự kiện giao thoa thúc đẩy giao lưu văn hóa - kinh tế - thương mại, mang nhiều kết nối xúc tiến thương mại đầu tư, mang lại sự kết nối toàn diện giữa hai quốc gia.

"Chúng tôi tin tưởng lễ hội sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia. Người dân Ấn Độ có ấn tượng sâu sắc về Việt Nam, còn người dân Việt Nam cũng nhìn thấy được bản sắc văn hóa của Ấn Độ, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa nhân dân hai nước", ngài đại sứ bày tỏ.

Giám đốc Sở ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ toàn diện hai nước, kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước và Lễ hội Xin chào Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng.

Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 2

Đại biểu Ấn Độ - TPHCM cùng các nhà làm phim, diễn viên thực hiện nghi thức thắp đèn truyền thống khai mạc lễ hội.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thời trang đến hoạt động giao lưu thương mại… Các hoạt động này góp phần gắn kết quan hệ kinh tế, văn hóa và sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Tại lễ khai mạc lễ hội, các nghệ sĩ, diễn viên của 2 nước Việt Nam và Ấn Độ đã biểu diễn các tiết mục múa truyền thống như: múa bóng rỗi, nón quai thao... Dịp này, ông Rahul Rawail - nhà làm phim Bollywood đã tặng sách giới thiệu về điện ảnh Ấn Độ cho các đại biểu dự lễ khai mạc.

Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 3
Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ truyền thống của hai nước Việt Nam - Ấn Độ tại lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra suốt một tháng tại nhiều nơi, lễ hội sẽ có các hoạt động văn hóa, thời trang, tuần lễ phim Ấn Độ, chương trình xúc tiến hợp tác du lịch… Dịp này, một phái đoàn ngành điện ảnh của Bollywood gồm các đạo diễn, nhà sản xuất như Rahul Mittra, Umesh Shukla, Rahul Rawail, Kumar Mangat cùng các diễn viên tên tuổi như Avika Gor (người đóng vai Anandi trong phim truyền hình Cô dâu 8 tuổi), Soma Laishram, Himakshi Kalita... sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia các hoạt động giao lưu, quảng bá.

Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 5

Ông Rahul Bali (bìa phải), Tổng đạo diễn lễ hội đón ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam dự chương trình.

Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 6
Nhiều diễn viên nổi tiếng của nền công nghiệp điện ảnh Bollywood...
Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 7
... cũng có mặt trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội. Ảnh: Ngô Tùng
Anandi 'Cô dâu 8 tuổi' cùng dàn nghệ sĩ Ấn Độ đến Việt Nam ảnh 8
MỚI - NÓNG