TPO - Tỏi là thảo dược được coi như rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số căn bệnh cần cực kỳ cẩn trọng khi sử dụng tỏi bởi có thể gây ra những tác hại khó lường.
TPO - Ăn tỏi sống khi bụng trống rỗng vào buổi sáng với cốc nước sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, thậm chí phòng ngừa cả ung thư.
TPO - Trong khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp thì rất nhiều thông tin 'nhiễu' về cách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Thông tin ăn tỏi sẽ 'diệt chết' virus corona có thật sự công hiệu như lời đồn?
TPO - Tỏi được coi là một loại gia vị với công dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Song, ăn tỏi cũng như những thực phẩm khác có thể mang tới những rủi ro cho sức khỏe.
Tỏi là loại thực phẩm ngon và phổ biến, được nhiều người yêu thích. Các món ăn muốn ngon và đậm đà hương vị thì không thể thiếu tỏi. Theo Đại học của Trung tâm y tế Maryland, một người lớn khỏe mạnh có thể tiêu thụ khoảng 4 tép tỏi mỗi ngày, mỗi tép tương đương 1 g. Dù bạn tiêu thụ tỏi dưới hình thức nào, như bột, ăn sống, nấu chín, dầu tỏi, chúng đều mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe.
Do phê ma túy và ăn quá nhiều tỏi nên ca sĩ Châu Việt Cường, người đang bị bắt tạm giam vì liên quan tới vụ tử vong của cô gái 20 tuổi, đã bị bỏng cổ họng, phải nhập viện cấp cứu.
Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng. Do đó, nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, bệnh lỵ, sốt rét…