Bạn có biết bông cải xanh là nguồn chất xơ và canxi dồi dào không? Hãy chế biến loại rau này theo sở thích của bạn, và tham khảo món salad bông cải với một chút vừng.
Cải bắp
Là loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, cải bắp giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn cũng có thể xào với một chút nước sốt hoặc làm salad ăn kèm với bánh táo.
Súp lơ
Như các loại cây họ cải khác, súp lơ cung cấp nguồn dinh dưỡng thực vật dồi dào, có tác dụng chống ung thư hiệu quả, và có một lượng lớn vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối.
Bưởi
Không chỉ tốt cho hệ tim mạch, quả nho còn có tác dụng làm tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, với vitamin C, axit folic, và kali, cùng với pectin, vật chất dạng sợi được hòa tan trong tế bào thực vật có tác dụng chống xơ vữa động mạch.
Rau diếp
Mỗi kg rau diếp có khoảng 110 đến 140 calo, nhờ vậy loại rau này được xếp vào nhóm thực phẩm ăn kiêng dễ dàng và hiệu quả nhất.
Đặc biệt rau xà lách (romaine lettuce) là nguồn vitamin B, axit folic và mangan dồi dào, giúp điều hòa lượng đường trong máu và tăng cường hệ miễn dịch. Nên chọn rau có màu xanh đậm, hơi tía sẽ chứa nhiều chất vi lượng hơn.
Củ cải
Loại củ này chứa nhiều kali, axit folic, các chất chống oxy hóa và các hợp chất sulfur giúp hỗ trợ tiêu hóa. Đừng bỏ đi phần lá của củ cải, bởi chúng có lượng vitamin C nhiều gấp 6 lần phần thân củ, và lượng canxi ở lá cũng nhiều hơn. Thái từng lát củ cải thật mỏng cho món salad trộn hay súp rau, rất bổ dưỡng và ít calo.
Rau chân vịt
Mềm và thơm ngon, những lá rau chân vịt xanh non còn giàu chất sắt, axit folic và vitamin K. Ngoài ra còn số một lượng lớn các chất kháng bệnh như beta carotene và vitamin C, cũng như lutein thực vật bảo vệ mắt khỏi chứng thoái hóa điểm vàng tuổi già đang trở nên phổ biến ở người cao tuổi
Phan Hoa
Theo Healths
www.evashop.vn