An ninh Quân đội điều tra vụ nổ kho phế liệu 'tử thần' ở Bắc Ninh

Ảnh: Nguyễn Trường
Ảnh: Nguyễn Trường
TPO - Các loại vật liệu nổ như đạn, bom, mìn khi hết niên hạn sử dụng thì không được phép bán ra ngoài cho tư nhân mà phải huỷ nổ theo quy định, một cán bộ Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh cho biết.

Chiều 4/1, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, liên quan tới vụ vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 2 cháu nhỏ tử vong và nhiều người bị thương, cơ quan an ninh điều tra của Quân đội đã vào cuộc điều tra, trong đó có lực lượng an ninh điều tra của Bộ Tư lệnh Công binh.

Theo một cán bộ Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh, các loại vật liệu nổ như đạn, bom, mìn khi hết niên hạn sử dụng thì không được phép bán ra ngoài cho tư nhân mà phải huỷ nổ theo quy định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.