Ân nhân chính là kẻ thù không đội trời chung

Ân nhân chính là kẻ thù không đội trời chung
TPO - Hai bàn trong hai phút bù giờ giúp Mỹ đánh bại Panama qua đó cứu hy vọng World Cup 2014 cho đối thủ lớn nhất lịch sử là Mexico.

> 21 hành khách đã lên chuyến tàu World Cup 2014

Các cầu thủ Mỹ (trắng) chia buồn cùng đồng nghiệp Panama
Các cầu thủ Mỹ (trắng) chia buồn cùng đồng nghiệp Panama.

Mỹ đã có cuộc lội ngược dòng tại Panama với không chỉ một mà hai bàn trong thời gian bù giờ để hết liễu giấc mơ lần đầu tới World Cup của chủ nhà, đồng thời cũng cứu vãn đối thủ không đội trời chung Mexico tiếp tục hy vọng giành vé qua cửa phụ playoff.

Một kịch bản không thể kịch tính hơn đã diễn ra và kết thúc đầy ngoại mục. Phút 64, Mexico bị dẫn 1-2 tại Costa Rica, khi đó Panama đang dẫn 2-1 trước Mỹ cùng thời điểm.

Nếu tỷ số này được giữ hết trận, Panama sẽ vượt qua Mexico để chiếm vị trí thứ tư khu vực CONCACAF đồng thời giành vé đá playoff với đại diện châu Đại Dương New Zealand.

Trong lịch sử, Panama chưa bao giờ vượt qua vòng loại để có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và họ đã cố gắng làm tất cả để giấc mơ thành hiện thực khi đối đầu với Mỹ, đội đã giành vé với vị trí nhất khu vực từ cuối tuần trước.

Khi Mexico không tìm thấy bàn gỡ cho đến phút cuối cùng, điều đó có nghĩa hy vọng tới Brazil của Panama tăng lên đầy chắc chắn. Rỗi bỗng nhiên, mọi thứ sụp đổ ở phút bù giờ thứ hai khi tiền vệ Graham Zusi đánh đầu dũng mãnh san bẳng tỷ số cho Mỹ tại Panama.

Chưa kịp hoàng hồn để nghĩ tới việc làm lại, Panama hứng chịu thêm bàn thua nữa ngay phút sau đó khi tân binh Aron Johansson lập công cho Mỹ. Hơn 40.000 người dân Panama có mặt trên sân Estadio Rommel Fernandez bần thần không hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

Trên sân, các cầu thủ đổ sụp mặt xuống sân và nước mắt chảy dù tiếng còi kết thúc chưa vang lên, bởi họ biết giấc mộng đã vỡ giữa ban ngày. Mỹ thắng 3-2 mang đến một khoảnh khắc kết thúc ấn tượng nhất trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014 trên toàn cầu.

Điều đó có nghĩa, thất thủ 1-2 tại Costa Rica, nhưng Panama đã không thể thể rút ngắn khoảng cách ba điểm và đẩy họ tụt xuống. Mexico sẽ tiếp tục thi đấu với New Zealand tranh vé vớt nhờ vào Mỹ và người hùng quốc gia mới của Mexico giờ đây có quốc tịch Mỹ mang tên Graham Zusi.

Trong lịch sử, Mỹ và Mexico luôn là đối thủ không đội trời chung ở ngôi vị số một khu vực và luôn xảy ra những vụ va chạm cả trong và ngoài sân cỏ. Nhưng hôm nay, từ món quà quan trọng ngoài dự tính, người Mexico đã phải thầm nói lời cám ơn tới đối thủ truyền kiếp. Đôi lúc, đối thủ lớn nhất có thể trở thành người bạn tốt nhất là như thế.

Theo Viết
MỚI - NÓNG