Ăn ít thịt để hạn chế sự nóng lên của trái đất

Ăn ít thịt để hạn chế sự nóng lên của trái đất
TPO - Theo nghiên cứu được công bố trên số đặc biệt của tờ “The Lancet”, ăn ít thịt có thể giúp hạn chế sự nóng lên của trái đất.
Ăn ít thịt để hạn chế sự nóng lên của trái đất ảnh 1
Ảnh minh hoạ, ảnh: alsace-route-des-vins.com

Geri Brewster, nhà dinh dưỡng học thuộc bệnh viện Westchester- Nord (New York, Mỹ) cho biết: “Nếu chúng ta biết rằng môi trường đang bị đe doạ do việc ăn thịt, chúng ta sẽ phải suy nghĩ hai lần trước khi ăn bít tết”.

Tại các nước phát triển, trung bình, mỗi người  sử dụng khoảng 224 gr thịt mỗi ngày. Trong khi đó, tại châu Phi, mỗi người chỉ sử dụng 31gr thịt/ ngày.

Nhu cầu sử dụng thịt không ngừng tăng lên trên thế giới khiến chuyên gia lo ngại về việc tăng lượng khí gas do đàn gia súc thải ra, đặc biệt là khí metan và nitơ, những chất khí này làm nhiệt độ trái đất nóng lên.

Theo John Powles, môt trong các tác giả của cuộc nghiên cứu, cho biết, việc tiêu thụ thịt trung bình được hạn chế ở 90 gr/ngày với mỗi người trên toàn thế giới có thể tránh được sự nóng lên của trái đất.

Hơn nữa, ăn ít thịt còn giúp cải thiện sức khoẻ cho con người. Powles và các cộng sự cho cho biết ăn ít thịt giúp giảm số lượng các bệnh nhân tim mạch và ung thư.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có thể phải mất rất nhiều thập kỉ để mọi người chấp nhận thay đổi thói quen ăn uống của mình. Điều quan trọng là bản thân chúng ta cần phải hiểu rõ về những tác động của việc ăn uống đến môi trường.

Minh Ngọc
Theo AP

MỚI - NÓNG