TPO - Hai người đàn ông ở bang Florida, Mỹ đã chết sau khi bị nhiễm vi khuẩn từ một con hàu xấu mà tỉ lệ hàu bị nhiễm vi khuẩn Vibrio rất nhỏ, chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần tỉ (tức là một tỉ con hàu thì mới có 1 con bị nhiễm virus độc hại này).
Chồng tôi rất mê món hàu ăn sống và nức nở khen “bổ”. Khi tôi muốn chế biến thành món chín cho chồng, như hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành… chồng tôi cho rằng dễ mất chất. Nhưng nhìn anh ăn sống vậy tôi rất lo không đảm bảo an toàn. Xin hỏi bác sĩ, có đúng món hàu sẽ mất chất bổ khi nấu chín hay không? (Phương Vy, Hà Nội).