Có 3 kết quả :

TS Lâm khuyến cáo không nên ăn hàu sống. Bản thân bà cũng lựa chọn hàu chín bởi giá trị dinh dưỡng không có nhiều khác biệt giữa món hàu sống và chín. Ảnh: H.Hải

Ăn hàu sống ngon miệng nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng

Chồng tôi rất mê món hàu ăn sống và nức nở khen “bổ”. Khi tôi muốn chế biến thành món chín cho chồng, như hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành… chồng tôi cho rằng dễ mất chất. Nhưng nhìn anh ăn sống vậy tôi rất lo không đảm bảo an toàn. Xin hỏi bác sĩ, có đúng món hàu sẽ mất chất bổ khi nấu chín hay không? (Phương Vy, Hà Nội).