Ấn Độ sắp tử hình bốn thanh niên hiếp dâm từ bảy năm trước

TPO - Bốn thanh niên tuổi từ 25 đến 32 phạm tội hiếp dâm từ bảy năm trước sẽ bị treo cổ tại Ấn Độ dự kiến vào ngày 3/3 tới.

Ngày 17/2 tại thủ đô Delhi, toà án tối cao ra trát thông báo thi hành án tử hình với bốn bị cáo can tội hiếp dâm gồm Mukesh Kumar Singh (32), Pawan Gupta (25), Vinay Kumar Sharma (26), và Akshay Kumar Singh (31). Án treo cổ cho đến chết dự kiến thực hiện lúc 6h00 sáng Thứ Ba, mùng 3/3 tại chính nơi giam giữ các phạm nhân.

Thực ra đây là lần gia hạn thứ ba sau hai lần tuyên án. Lẽ ra bốn tội nhân đã bị thi hành án tại nhà tù Tihar nơi họ đang thụ án vào lúc 7h00 sáng 22/1. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hoãn do một bị cáo nộp đơn xin ân xá lên tổng thống Ram Nath Kovind.

Sandeep Goel, trại trưởng trại giam Tihar thuộc hệ thống nhà tù DG Delhi Prisons, cho biết đơn ân xá của tội nhân Mukesh Kumar 32 tuổi được gửi từ nhà tù lên chính quyền Delhi, từ đó, qua văn phòng Bộ Nội vụ rồi mới tới văn phòng tổng thống.

Công tác chuẩn bị thi hành án tại nhà tù Tihar được mô tả gồm các bước chủ yếu như đao phủ mang tên Pawan được triệu tập từ Meerut và đã đến Delhi hai hôm trước ngày thực hiện án tử. Cùng lúc, các cai ngục kiểm tra các dây thừng được kéo bằng các túi cát. Buổi chiều trước hôm thi hành án, thân nhân của các bị cáo vào thăm họ lần cuối. Các tội nhân đều được nhốt trong xà lim biệt lập.

“Ba trong số bốn tội nhân sẽ ở trong biệt giam số 2. Riêng một tội nhân ở biệt giam số 4. Cả bốn đều không được tiếp xúc với các tù nhân khác. Một đội y tế sẽ kiểm tra liên tục trạng thái sức khoẻ thể chất và tinh thần của họ. Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho họ cho đến lúc bước lên giá treo cổ. Ngoài ra, thân nhân của các tử tù có thể đến thăm và gặp họ trong suốt quá trình này”, giám đốc trại giam Goel nói.

Vụ hiếp dâm xảy ra đêm 16/12/2012. Tổng cộng có sáu nghi can tham gia vụ hiếp dâm một nữ sinh viên vật lý trị liệu 23 tuổi mang thai đang trên một chuyến xe bus tư nhân vào buổi tối muộn ở mạn nam Delhi. Hơn hai tuần sau, ngày 29/12/2012, thiếu nữ đã qua đời tại Bệnh viện Mount Elizabeth Hospital của Singapore.

Một nghi can, Ram Singh vốn là tài xế chiếc xe bus xảy ra thảm án, được cho là đã tự sát lúc đang ở trong khám Tihar. Nghi can khác bị xử riêng tại một toà án dành cho tội phạm tuổi vị thành niên và được thả sau ba năm thụ án tại một trung tâm cải huấn.

Ấn Độ sắp tử hình bốn thanh niên hiếp dâm từ bảy năm trước ảnh 1

Ngày 5/2, Toà Cấp Cao cho các bị cáo một tuần để kháng cáo trước khi bị hành hình.

Bốn nghi can còn lại bị kết án tử hình tại một phiên toà diễn ra hồi tháng 9/2013 sau khi qua hai cấp toà cấp cao và toà tối cao với tổng cộng 13 tội danh trong đó có tội danh hiếp dâm, tấn công tình dục không theo cách tự nhiên, giết phụ nữ, và cố ý giết bạn trai của nạn nhân.

Mẹ của tội nhân Mukesh Kumar Singh có mặt tại phiên toà khóc nấc và lầm rầm ““mere bete ki zindagi de do mujhe” (cho tôi xin tính mạng của con trai)

Trong số bốn tội nhân sắp bị treo cổ, đáng chú ý có Akshay Kumar năm nay 31 tuổi vốn là nghệ sỹ, nhà sản xuất điện ảnh và từng học võ thuật ở Bangkok, Thailand.

Là con trai của một sỹ quan quân đội, Kumar có một vợ và hai con. Anh ta còn được cho là một mẫu người cha biết che chở và nằm trong danh sách những nghệ sỹ có giá nhất thế giới.

Những ai theo dõi dòng phim Ấn Độ có thể thấy Kumar khởi nghiệp điện ảnh từ các phim như Waqt Hamara Hai (1993), Mohra (1994), và Elaan (1994).

Các vai hài của Kumar trong các phim như Hera Pheri (2000), Mujhse Shaadi Karogi (2004), Garam Masala (2005), Bhagam Bhag (2006), Bhool Bhulaiyaa (2007), và Singh Is Kinng (2008) đều được khán giả tán thưởng.

Kumar đã nhận các giải thưởng Filmfare chuyên trao cho tác phẩm điện ảnh tiếng Hindi, một trong những giải thưởng điện ảnh danh giá nhất ở Ấn Độ. Kumar còn ẵm giải thường Padma Shri của Chính phủ Ấn Độ.

Thậm chí, người ta thấy anh ta chủ trì chuỗi chương trình Fear Factor – Khatron Ke Khiladi, một kiểu trò chơi truyền hình mạo hiểm nổi tiếng của Ấn Độ dựa theo phiên bản Fear Factor của Mỹ.

Theo indianexpress.com
MỚI - NÓNG