Ấn Độ: Cháy bệnh viện, 13 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Ấn Độ: Cháy bệnh viện, 13 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng
TPO - Một đám cháy bùng phát tại một bệnh viện ở miền tây Ấn Độ vào sáng thứ Sáu đã khiến 13 bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh đại dịch diễn biến hết sức phức tạp đại đất nước này.

Vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở khu vực Virar, ngoại ô Mumbai xảy ra hai ngày sau khi 24 bệnh nhân sử dụng máy thở COVID-19 tử vong do rò rỉ ôxy tại một bệnh viện ở Nashik, một thành phố khác ở bang Maharashtra.

Ở thời điểm đám cháy xảy ra, có khoảng 90 bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, một số bệnh nhân cần thở oxy đã được chuyển đến các bệnh viện gần đó.

Dilip Shah, Giám đốc điều hành của bệnh viện Vijay Vallabh, cho biết ngọn lửa tại khu chăm sóc đặc biệt ở tầng hai đã được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

Đám cháy xảy ra trong bối cảnhbang Maharashtra, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 đang phải vật lộn với số ca nhiễm tăng vọt.

314.835 ca mắc COVID-19 được ghi nhận tại Ấn Độ hôm thứ Năm đã nâng tổng số ca nhiễm tại nước này kể từ khi đại dịch bắt đầu lên 15,9 triệu, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Hoa Kỳ.

Đây cũng là ngày thứ 7 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới trên mức 200.000. Đại dịch COVID-19 diễn biến tồi tệ đã khiến hệ thống y tế nước này đứng trước nguy cơ sụp đổ. Các bệnh viện quá tải bệnh nhân và thiếu nhân lực trầm trọng. Nhiều bệnh viện ở khu vực phía tây và bắc Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi, ra thông báo nguồn ôxy sắp cạn kiệt.

Theo AP
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.