Ăn bao nhiêu muối là đủ?

Không nên ăn quá 2,3 gram muối mỗi ngày.
Không nên ăn quá 2,3 gram muối mỗi ngày.
TPO - Nghiên cứu mới đây cho biết, hầu hết chúng ta đều tiêu thụ một lượng muối chưa đến ngưỡng gây hại cho sức khỏe. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet cho biết, một lượng vừa phải từ 3 gram đến 5 gram muối/ngày không làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Đối với những người ăn nhiều hơn mức đó, nguy cơ tác hại tới sức khỏe hầu như bị loại bỏ nếu họ đồng thời ăn nhiều trái cây và rau quả.

Các chuyên gia Canada đã nghiên cứu 95.000 người ở 18 quốc gia.

Giáo sư Andrew Mente nói: “Cơ thể chúng ta luôn cần bổ sung các chất khoáng cần thiết như natri.”

Còn theo cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, người lớn không nên ăn quá 2,3 gram muối mỗi ngày.

Ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến chứng cao huyết áp.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

TPO - Những ngày qua, mỗi ngày TPHCM ghi nhận hơn 2000 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện và có hàng nghìn bệnh nhân mắc mới. Sau khi xuất về nhà và cả F0 không triệu chứng, cần phải theo dõi và cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng phổi để sớm khoẻ mạnh trở lại. Vì vậy, bác sĩ Calvin Q Trịnh Quang Anh cùng y bác sĩ Bệnh viện 1A ở TPHCM đã xây dựng quy trình phục hồi phổi cho bệnh nhân COVID-19.
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2

84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2

TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.