Ám ảnh tuần trăng mật trên du thuyền của cặp vợ chồng Mexico vì COVID-19

Anh chị Yadira Garza và Joel Gonzalez
Anh chị Yadira Garza và Joel Gonzalez
TPO - Cặp vợ chồng mới cưới Yadira Garza và Joel Gonzalez bắt đầu kỳ trăng mật trên du thuyền MS Zaandam với khung cảnh lãng mạn nhìn ra biển. Nhưng giờ họ đang phải trải qua những ngày buồn tẻ và sợ hãi trong cabin chật chội và ngột ngạt khi con tàu bị phong toả vì COVID-19.

Bốn vị khách nhiều tuổi hơn đã chết trên tàu trong mấy ngày qua, công ty vận hành tàu Holland America Line thông báo, nhưng không nói cụ thể. Hơn 130 du khách khác đang có các triệu chứng giống như cúm. Hai người trong số họ đã được xác định dương tính với virus corona. 

Thay vì đứng trên boong tàu và cầm ly rượu vang vừa uống vừa ngắm cảnh biển, cặp vợ chồng mới cưới giờ chỉ biết chơi bài, xem phim và theo dõi tin tức trong cabin chỉ kê đủ 1 giường, 1 ghế sofa và 1 tủ quần áo. 

“Thói quen hằng ngày của chúng tôi bây giờ là phải cố gắng sống sót”, Garza nói. Cô và chồng Gonzalez kết hôn hôm 29/2 tại TP Monterrey, miền bắc Mexico, một ngày sau khi nước này xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

“Lúc đó dịch bệnh chưa trở thành đại dịch, và chúng tôi không thấy nguy cơ nào”, cô nói với Reuters qua điện thoại. 

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng. 

Từ Chủ nhật tuần trước, 1.243 hành khách trên tàu được yêu cầu ở yên trong phòng, khi con tàu đã thực hiện được hành trình kéo dài 2 tuần bắt đầu từ Buenos Aires hôm 7/3 và dự kiến cập cảng San Antonio, Chile, vào ngày 21/3. 

Con tàu dài 238m với 586 thành viên phục vụ giờ đang phải đậu ngoài cảng Panama, không thể tiếp tục hành trình dự kiến đến Fort Lauderdale, bang Florida (Mỹ), vì lý do y tế. 

Vợ chồng anh chị Garza và Gonzalex cho biết sức khoẻ của họ vẫn tốt, đang rất muốn trở về nhà và được tự do hít thở không khí trong lành.

“Tuần trước tôi bước được 56.000 bước và tuần này được 10.000 bước. Chúng tôi không có bất kỳ việc gì để làm”, Garza kể.

Khi được các nhân viên phát chai nước và đồ dùng trong nhà tắm, hai vợ chồng lau sạch hết mọi thứ có thể, nhưng họ cũng không còn xà phòng nữa. “Chúng tôi đang lau rửa mọi thứ bằng dầu gội đầu”, chị cho biết. 

Hy vọng của chị là sớm được ra khỏi tàu Zaadam sau khi hãng sở hữu tàu thông báo hôm 27/3 rằng những người không có triệu chứng có thể được chuyển sang tàu Rotterdam. 

“Hôm nay tôi mặc quần áo tử tế, không mặc đồ ngủ ngữa. Họ thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi có thể rời đi vào ngày mai. Tôi thay quần áo để sẵn sàng đi”, Garza nói.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG