Ám ảnh kinh hoàng của con trai nạn nhân vụ gói quà phát nổ

Người trong gia đình vẫn không hiểu vì sao lại có gói quà.
Người trong gia đình vẫn không hiểu vì sao lại có gói quà.
Đang nằm ngủ, anh Thường bật dậy bởi tiếng nổ đinh tai. Cách đó chừng 2 mét, mẹ anh bê bết máu trên đầu, các ngón tay bị văng đi. "Khi tôi bật dậy thì thấy mẹ bê bết máu trên đầu, những ngón tay đã bị cụt, tôi chỉ biết gào lên", anh Thường nghẹn ngào.

Tối 21/11, trong dãy nhà tập thể cũ kỹ dành cho giáo viên có điều kiện khó khăn của trường THPT Đoàn Kết (thị trấn Tân Phú, H.Tân Phú, Đồng Nai), không khí tang thương bao trùm lên cả khu nhà.

Anh Nguyễn Văn Thường (28 tuổi), con trai út nạn nhân Phạm Thị Lan (54 tuổi) vẫn không hiểu vì sao mẹ mình lại mất một cách khó hiểu như vậy.

Theo anh Thường, bà Lan có thói quen dậy sớm để tập thể dục, tưới rau, thu dọn nhà cửa. Hôm đó, 5h30, khi mọi người còn say giấc, bà đã thức dậy. Khoảng 6h15, bà Lan dặn con dâu Lê Thị Nga đi chợ sáng và tiện mua thuốc cho đàn gà của gia đình.

Chừng 6h30, khi bà Lan vào trong bếp thì tiếng nổ lớn vang lên khiến cả khu tập thể thức giấc. Vụ nổ xảy ra chỉ cách nơi anh Thường ngủ 2 mét.

"Khi tôi bật dậy thì thấy mẹ bê bết máu trên đầu, những ngón tay đã bị cụt, tôi chỉ biết gào lên", anh Thường nghẹn ngào.

Là người đầu tiên có mặt tại hiện trường, anh Mai Văn Lâm (34 tuổi, giáo viên Toán) kể: "Ban đầu tôi cứ nghĩ là nổ bình ga nhưng khi kiếm tra thì thấy mọi thứ trong bếp còn nguyên vẹn. Vụ nổ khiến bà Lan thiệt, đồ đạc trong nhà không bị ảnh hưởng. Nhìn xung quanh, tôi thấy nhiều mảnh giấy, ghép lại thì có thể đoán là hộp quà".

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Thường ghép những mảnh giấy màu xanh dương đậm quanh hiện trường lại thì ước chừng gói quà chỉ nhỏ bằng chiếc hộp đựng điện thoại.

"Ngoài ra tôi còn thấy một miếng bìa nhỏ hình chữ U, mảnh giấy cứng có logo của hãng Apple, một thanh sắt bị chẻ ra và một vật dụng tựa như van xe đạp", anh Thường nhớ lại. Những gì còn lại ở hiện trường được giao cho lực lượng điều tra.

Ám ảnh kinh hoàng của con trai nạn nhân vụ gói quà phát nổ ảnh 1

Người dân trong khu tập thể cho biết bà Lan sống rất chan hòa.

Trước thời điểm xảy ra vụ nổ, ngoài bà Lan và chị Nga thì chưa có ai thức giấc. Trong khi đó, chị Nga đã đi chợ từ sớm nên không ai chứng kiến gói quà đã được mang đến bằng cách nào.

Chị Nguyễn Thị Hoa (33 tuổi, con gái bà Lan) thắc mắc: "Vì chưa ai ngủ dậy nên ngoài mẹ tôi thì không ai biết gói quà được giao trực tiếp đến hay do mẹ nhặt được ngoài sân rồi mang vào bếp. Mà cũng có thể hộp quà đã được ném thẳng vào bếp. Đến khi mẹ mở ra thì mọi chuyện đã đành".

Còn anh Mai Văn Lâm cho hay, sống ở đây hơn 10 năm anh thấy các giáo viên sống với nhau rất chan hòa, không có mâu thuẫn nên anh cũng không rõ gói quà nhắm đến ai.

"Có tin đồn là do một người đàn ông mang đến nhưng chỉ là nghi vấn vì thời điểm ấy chưa ai thức giấc", anh Lâm cho biết.

Do có con dâu làm ở phòng y tế trường THPT Đoàn Kết nên bà Lan cùng gia đình chuyển về khu tập thể được 1,5 năm. Theo anh Hoàng Công Vũ (giáo viên), bà Lan sống hiền lành, hòa thuận với mọi người, hay dậy sớm quét dọn cả khu nhà. Công việc chủ yếu của bà là ở nhà trông cháu, nội trợ.

Các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra vụ việc.

Theo Như Quỳnh
Theo Zing
MỚI - NÓNG