Ám ảnh, đơn xin nghỉ việc của cô giáo Thanh Hóa đúng ngày khai giảng

Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, nữ giáo viên trường Tiểu học Hoằng Thái viết đơn xin nghỉ để tìm công việc khác trang trải cuộc sống.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện lá đơn xin nghỉ việc của cô giáo Bùi Thị Nhàn (SN 1980, thôn Bình Tây, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gửi UBND huyện Hoằng Hóa và Phòng GD&ĐT huyện với lý do "lương không đủ sống" khiến nhiều người xót xa.

Cụ thể, nội dung lá đơn giáo viên Bùi Thị Nhàn như sau: "Tôi là giáo viên công tác 12 năm trong ngành giáo dục và hiện là giáo viên trường Tiểu học Hoằng Thái. Trong thời gian qua với nhiệm vụ được phân công là giáo viên chủ nhiệm tôi luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc.

Tuy nhiên, thời gian gần đây kinh tế gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nên tôi phải đi tìm việc làm thêm bên ngoài để trang trải cuộc sống. Đến nay, công việc đó giúp kinh tế gia đình tôi ổn định và phát triển tốt nhưng công việc mới này lại chiếm khá nhiều thời gian và cùng lúc tôi không thể làm tốt cả hai công việc.

Ám ảnh, đơn xin nghỉ việc của cô giáo Thanh Hóa đúng ngày khai giảng ảnh 1
 

Vì vậy, tôi viết đơn này mong UBND huyện Hoằng Hóa, Phòng Giáo dục xem xét và tạo điều kiện cho tôi được nghỉ việc để toàn tâm với công việc mới”.

Cuối lá đơn này có xác nhận của hiệu trưởng trường Tiểu học Hoằng Thái với mong muốn “cấp trên xem xét giải quyết cho giáo viên".

Đại diện trường Tiểu học Hoằng Thái xác nhận cô Bùi Thị Nhàn là giáo viên đang công tác tại trường và có nguyện vọng như đã trình bày trong đơn xin nghỉ việc, nên mong các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngay sau khi được đăng tải, lá đơn của giáo viên này nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đa số đều tỏ ra xót xa với hoàn cảnh của cô giáo.

"Cũng là giáo viên nên tôi thấy đồng cảm và xót xa khi đọc lá đơn xin nghỉ việc của đồng nghiệp. Sự thật quá trần trụi, có những thầy cô giáo công tác trong nghề gần 20 năm nhưng vẫn chỉ là giáo viên hợp đồng với mức lương ít ỏi, có người chỉ 2 triệu đồng/ tháng" - một giáo viên khác ở Thanh Hóa chia sẻ.

Chị Lan Hương - một giáo viên ở Hà Nội cho hay: "Thực tế là từ rất lâu rồi giáo viên không thể sống bằng những đồng lương ít ỏi. Điều này dẫn đến việc giáo viên giảm động lực trong công việc, họ phải tìm thêm những công việc đem đến nguồn thu nhập khác. Thật quá xót xa!"

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG