Al-Qaeda tìm cách lọt vào MI5?

Al-Qaeda tìm cách lọt vào MI5?
TPO - Những chiến binh thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã tìm cách lợi dụng đợt tuyển người của Cơ quan phản gián Anh (MI5) để lọt được vào nội bộ của tổ chức này...

Được biết, Cơ quan phản gián Anh đang mở công khai đợt tuyển nhân viên vào những công việc đòi hỏi cần có kiến thức thông thạo về tiếng Ả Rập, tiếng Uốc-đu, Bengali.

Tuy nhiên, âm mưu trên của Al-Qaeda đã bị bại lộ trong đợt kiểm tra, rà soát gắt gao những ứng cử viên tham gia thi tuyển vào MI5.

Trước thông tin này, đại diện của Bộ Nội vụ Anh không khẳng đinh, nhưng cũng không phủ nhận về độ xác thực của nó. "Tất cả mọi ứng cử viên tham dự thi tuyển đều buộc phải trải qua những vòng kiểm soát gắt gao. Tất cả đều được sàng lọc tuân theo những quy chuẩn nhằm đảm bảo an ninh tối đa", đại diện Bộ Nội vụ Anh cho biết.

MI5 đặt mục tiêu tăng thêm nhân lực, từ con số 2600 hiện nay lên 3500 nhân viên, để tăng cường hơn nữa tính cơ động và tinh nhuệ của lực lượng đặc nhiệm trong công tác chống khủng bố. Thêm vào đó, trong đợt tuyển này, MI5 có ý muốn thu hút những ứng viên đến từ các nước Ả Rập và Châu Á.

Hàng năm, có tới hàng chục nghìn đơn được nộp để xin vào làm việc tại MI5. Thế nhưng chỉ có 400 người sẽ được sàng lọc ra để đến được vòng kiểm tra quyết định cuối cùng. Thế nhưng, số người sẽ qua được vòng kiểm tra quyết định này, để được nhận vào làm trong MI5, là bao nhiêu không được tiết lộ.

Mai Hoa
Theo Newsru

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm