Akina Đông Á đầu tư phát triển cây tía tô Nhật Bản chất lượng cao

Akina Đông Á đầu tư phát triển cây tía tô Nhật Bản chất lượng cao
Cây tía tô Nhật giống P. frutescens var. Crispa là dược liệu được sử dụng rộng rãi, được coi như bí quyết trân truyền trong y học cổ truyền Kampo, gắn liền với đời sống của người Nhật Bản qua hàng ngàn năm.

Cây tía tô Nhật Bản – shiso tím thần kỳ của người Nhật

Vì sao người dân xứ sở mặt trời mọc lại gọi tía tô là “cây tím thần kỳ” hay “shiso tím thần kỳ”; Chính bởi những công dụng tuyệt vời mà tía tô Nhật đem lại cho đời sống người dân.  Nhật Bản là quốc đảo gắn với hải sản quanh năm, người Nhật sẽ không thể thưởng thức tròn vị các món truyền thống của mình mà không có rau tía tô. Cây tía tô luôn đóng vai trò quan trọng trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại của Nhật Bản

Nhiều nghiên cứu khoa học từ Nhật Bản cho thấy các hoạt chất trong tía tô Nhật giống P. frutescens var. Crispa có tác dụng ức chế enzim Xanthine Oxidase – tác nhân trực tiếp gây tăng acid uric trong bệnh Gút, đau nhức xương khớp - mạnh nhất so với 143 loài dược liệu, dược chất trong y học ngày nay.

Cây tía tô cũng chứa nhiều tinh dầu, hoạt chất perilla- andehyt, limonen, dihydrocumin, CL- pinen, adenin C5H5N5 và acginin C6H14N4O2 giúp kháng viêm, giảm đau, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn nên đặc biệt tốt trong các trường hợp cấp tính của bệnh gout, đau nhức xương khớp.Không những vậy phụ nữ quý tộc Nhật Bản từ xa xưa đã biết tới sử dụng bột tía tô như một phương thức bí truyền làm đẹp tự nhiên, giúp giảm mụn, nám, sáng mịn da, giảm cân, giữ dáng.

Với vô vàn công dụng quý cho sức khỏe, cây tía tô Nhật đã và đang được Công ty Cổ Phần Đầu Tư Akina Đông Á cùng các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ bà con nhân rộng mô hình trồng, canh tác theo hướng tự nhiên, đảm bảo chất lượng, nói không với hóa chất bảo vệ thực vật. Mô hình giúp Akina Đông Á kiểm soát chất lượng của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ khâu canh tác, thu hái, chế biến tới thành phẩm tạo thành vòng khép kín, nói không với nguồn nguyên dược liệu trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Công ty Akina Đông Á đưa cây tía tô Nhật Bản  về với bà con vùng cao

Năm 2018, Công ty Akina Đông Á đạt được thỏa thuận hợp tác với chuyên gia Takachi Nhật Bản về việc hợp tác phát triển thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm từ cây tía tô Nhật đã mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp thúc đẩy phát triển cây tía tô, sản phẩm từ tía tô Nhật chất lượng cao tại nước ta.

Môi trường, khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam có đầy đủ các điều kiện tự nhiên lý tưởng để tía tô Nhật sinh trưởng, phát triển. Theo chia sẻ của các chuyên gia Nhật Bản, điều kiện tự nhiên, chăm sóc sẽ quyết định đến chất lượng dược liệu. Với xu hướng của cuộc sống hiện đại ngày nay,các sản phẩm chăm sóc từ thiên nhiên luôn được quan tâm, và rất đa dạng… vì vậy chất lượng là yếu tố quyết định sản phẩm đó có được người tiêu dùng lựa chọn hay không.

Akina Đông Á đầu tư phát triển cây tía tô Nhật Bản chất lượng cao ảnh 1  

Công ty Akina Đông Á với mục tiêu tạo nên chuỗi giá trị từ người nông dân tới người tiêu dùng, theo phương châm “nguyên liệu tốt làm nên chất lượng” đã kết hợp với các chuyên gia Nhật Bản đưa cây tía tô Nhật giống P. frutescens var. Crispa về canh tác tại vùng dược liệu Quản Bạ - Hà Giang …

Mô hình trồng cây tía tô Nhật Bản tự nhiên, không hóa chất không chỉ tạo ra nguồn cung tía tô đảm bảo chất lượng cho nhà máy sản xuất của Công ty CP đầu tư Akina Đông Á mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bà con, đồng thời là tiền đề vững chắc để doanh nghiệp nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm từ cây tía tô Nhật chất lượng cao như Bột tía tô Akina...

Bột tía tô Akina  chất lượng làm nên thương hiệu

Bột tía tô Akina là sản phẩm chất lượng cao của Akina Đông Á được chọn lọc nguyên liệu từ giống tía tô P. frutescens var. Crispa Nhật Bản. Sản phẩm được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch được trồng tại vùng dược liệu chất lượng cao Quản Bạ - Hà Giang theo kinh nghiệm, bí quyết của bà AKINA (Ibaraki, Nhật Bản) nên giữ nguyên được dược tính, hương vị, sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tích cực trong thời gian ngắn.

Tự chủ với nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng cao, kết hợp với nền y học tiên tiến của Nhật Bản, Akina Đông Á cùng chuyên gia Nhật Bản hứa hẹn sẽ đem tới hiều hơn nữa các sản  phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ nguồn dược liệu tự nhiên Việt – Nhật.

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).