Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2

TPO - Nhiều dự đoán về thứ hạng cuối của top ba Ca sĩ mặt nạ mùa hai được đưa ra. Cú Tây Bắc và Voi Bản Đôn tạo ra hai dòng tranh luận về vị trí xếp hạng. 

Ba mascot đi đến vòng chung kết Ca sĩ mặt nạ mùa hai là Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi và Cú Tây Bắc. Danh tính của những mascot này không còn làm khó khán giả, nhiều người đều có câu trả lời cho riêng mình. Cú Tây Bắc gọi tên danh ca Hương Lan, Anh Tú là Voi Bản Đôn trong khi đó Ong Bây Bi được cho là ca sĩ Orange – Khương Hoàn Mỹ.

Thứ hạng nào hợp lý cho Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi và Cú Tây Bắc?

Tuy không bùng nổ được như mùa một, top ba chung cuộc vẫn tạo được dấu ấn riêng, trong đó Voi Bản Đôn là người có nhiều sân khấu leo top trending, Ong Bây Bi chịu khó biến hóa và giọng ca gạo cội của Cú Tây Bắc lay động người nghe.

Ở nhiều diễn đàn âm nhạc, khán giả mong chờ màn lộ diện của ba mascot. Theo đó, bộ ba sẽ cởi bỏ mặt nạ tại đêm concert Ca sĩ mặt nạ, tổ chức ngày 16/12 với sự tham gia của toàn bộ mascot mùa hai và nhiều mascot khách mời.

Sự đón nhận của khán giả với top ba gặp một số tranh cãi. Nhiều người cho rằng Bố Gấu Hoàng Hải, Madame Vịt Khánh Linh đáng nhẽ phải là những mascot tiến sâu vào chung kết. Ca sĩ Khánh Linh phải ra về quá sớm khiến người xem chưa kịp ấn tượng dù cô là giọng ca hát hay nổi tiếng, lại là nghệ sĩ có tuổi nghề và có thể tạo bất ngờ cho khán giả.

Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 1Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 2Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 3
Ong Bây Bi được cho là ca sĩ Orange – Khương Hoàn Mỹ, Cú Tây Bắc gọi tên danh ca Hương Lan, Anh Tú là Voi Bản Đôn.

Voi Bản Đôn có công đóng góp những sân khấu nhiều lượt tương tác cho chương trình nhưng chủ yếu thể hiện dòng nhạc ballad. Thậm chí, Cú Tây Bắc nhận nhiều tương tác phẫn nộ trên fanpage chương trình vì ghi tên mình vào top ba chung cuộc.

Một bộ phận khán giả cho rằng Cú Tây Bắc không xứng đáng vì chỉ hát nhạc xưa, thiếu sự biến hóa, dễ gây nhàm chán. Nhiều ý kiến khác nhận xét chương trình quá ưu ái nghệ sĩ gạo cội, làm mất đi cơ hội tiến vào chung kết của những mascot khác.

Không nhận được sự quan tâm như Voi Bản Đôn ở thời điểm ban đầu, càng về sau, Ong Bây Bi lại khiến người xem thích thú hơn bởi sự tương tác giải trí, giọng hát hay và chịu khó biến đổi trong cách thể hiện.

Đồng hành thời gian dài với chương trình, nhiều khán giả đồng loạt gọi tên quán quân là Ong Bây Bi, so sánh mascot này với O Sen Ngọc Mai năm ngoái, có thể biến đổi đa dạng dòng nhạc.

Trong khi vị trí á quân chia thành hai luồng ý kiến, có người cho rằng Cú Tây Bắc là nghệ sĩ gạo cội, kết thúc ở thứ hạng hai là hợp lý. Mặt khác, có khán giả đồng tình với việc á quân thuộc về Voi Tây Bắc, hạng ba dành cho Cú Tây Bắc để tránh khỏi tranh cãi không đáng.

Quán quân chưa chắc đã chiếm hào quang

Hội tụ 30 nghệ sĩ biểu diễn đêm concert 16/12, chương trình sẽ phải phân chia thời lượng hợp lý để có đất cho mascot mùa 2, khách mời màn lộ diện của top ba. Việc ôm đồm nhiều nghệ sĩ khiến khán giả lo sợ Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi và Cú Tây Bắc không có nhiều thời lượng để tỏa sáng.

Ở mùa một, chương trình bị người xem la ó vì chỉ màn lộ mặt nạ của top ba ít ỏi, dù họ xứng đáng được chú ý nhiều hơn như vậy.

Với cách làm của ê-kíp, nếu không có sự điều chỉnh, khán giả cho rằng các mascot lộ diện trước vòng chung kết sẽ có lợi thế và tạo sự quan tâm nhiều hơn trong dư luận. Điển hình là trường hợp mascot Bố Gấu của Hoàng Hải. Không ít người chắc mẩm Bố Gấu ghi tên mình vào top ba nhưng anh phải ra về ở vị trí thứ năm. Sau màn lộ mặt, Hoàng Hải tìm lại phần nào hào quang đã mất, tên tuổi của anh được chú ý nhiều hơn, người ta cũng thấy giọng ca Sao mai năm nào trở lại biểu diễn trên nhiều đêm nhạc, sự kiện…

Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 4Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 5Ai là quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 ảnh 6

Từ trái qua: Tí Nâu Thùy Chi (mùa 1) - Bố Gấu Hoàng Hải (Mùa 2) - Kim Sa Ngư Lương Bích Hữu (Mùa 1) vẫn được khán giả dành sự quan tâm lớn dù không ghi tên vào top ba chung cuộc.

Nhìn lại mùa một, Kim Sa Ngư – Lương Bích Hữu, Tí Nâu – Thùy Chi, Bướm mặt trăng – Trung Quân… đều là những mascot không ghi tên vào top ba nhưng vẫn tạo “bão” mạng xã hội nhờ các sân khấu trình diễn và màn lộ diện. Thậm chí trường hợp của Thùy Chi còn khiến người xem hứng thú, sôi nổi bàn luận không kém cạnh quán quân, á quân.

Tin liên quan