Agribank Đông Gia Lai tổ chức thành công Hội nghị Người lao động 2018

Agribank Đông Gia Lai tổ chức thành công Hội nghị Người lao động 2018
Ngày 19/5/2018, Agribank Đông Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2018 với sự tham dự của 73 đại biểu là lãnh đạo chi nhánh, lãnh đạo các chi nhánh loại II trực thuộc và đại biểu được bầu chọn từ Hội nghị người lao động cơ sở.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Tiến Thu - Giám đốc Agribank Đông Gia Lai báo cáo kết quả kinh doanh và việc thực hiện các chế độ đối với người lao động năm 2017. Tính đến 31/12/2017, hoạt động kinh doanh của chi nhánh tiếp tục ổn định và đạt nhiều thành tích ấn tượng, về cơ bản chi nhánh đã thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh được Agribank giao: Tổng nguồn vốn huy động đạt 4.384 tỷ đồng, tăng 651 tỷ đồng (tăng 17,4%) so với năm 2016; Tổng dư nợ đạt 8.734 tỷ đồng, tăng 1.927 tỷ đồng (tăng 28,3%) so năm 2016; dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt 8.477 tỷ đồng chiếm 97%/tổng dư nợ, chất lượng tín dụng được đảm bảo, thu nợ XLRR đạt 165% kế hoạch, thu nợ bán VAMC đạt 191% kế hoạch, doanh thu dịch vụ đạt 100,4% kế hoạch và tài chính vượt 26% so kế hoạch cả năm được giao; thu nhập của người lao động được ổn định. 

Việc thực hiện thỏa ước với người lao động, Giám đốc chi nhánh (Đại diện người sử dụng lao động) và Chủ tịch Công đoàn cơ sở (Đại diện cho tập thể người lao động)  đã thương thảo thực hiện ký kết, chỉnh sửa, bổ sung  thỏa ước lao động tập thể phù hợp với quy định của pháp luật, luật lao động, chế độ chính sách của ngành và thực tế tại chi nhánh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người lao động đúng luật. 

Việc ban hành các quy chế, chế độ có liên quan đến người lao động, công tác tổ chức cán bộ, công tác tuyển dụng lao động, công tác đào tạo và đào tạo lại cán bộ, công tác tiền lương và thực hiện chính sách đối với người lao động; Công tác thi đua khen thưởng và kỷ luật. Được thực  hiện công khai dân chủ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, thường xuyên tổ chức đối thoại tại nơi làm việc giữa Giám đốc (Người sử dụng lao động) Công đoàn cơ sở (Đại diện cho người lao động) đến toàn thể CNVC-LĐ trong đơn vị bằng nhiều hình thức đối thoại theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ. Nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động và trách nhiệm của người lao động, tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong đội ngũ CBVC-NLĐ phấn khởi, tin tưởng, yên tâm công tác, tâm huyết với nghề.

Năm 2018 vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, Hội nghị đã thống nhất mục tiêu năm 2018 theo định hướng phát triển vững chắc, an toàn và hiệu quả. Tập trung vào các hướng trọng tâm như: Đẩy mạnh huy động vốn, chú trọng khai thác nguồn vốn lãi suất thấp, đặc biệt là nguồn vốn không kỳ hạn để hạ lãi suất đầu vào. Điều hành cơ cấu tăng trưởng tín dụng phù hợp về đối tượng cho vay, thời hạn cho vay và phương thức cho vay, giữa tín dụng chính sách với tín dụng thương mại đảm bảo hiệu quả kinh doanh; tăng cường quản lý chất lượng tín dụng, hạn chế thấp nhất chi phí trích lập dự phòng rủi ro. Tập trung phát triển mạnh các hoạt động dịch vụ. Tận thu triệt để các khoản nợ đã xử lý rủi ro, các khoản lãi tồn đọng để tăng thêm nguồn thu tài chính. Quản lý chặt chẽ các định mức chi tiêu, tập trung chi phí phục vụ trực tiếp cho hoạt động kinh doanh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Tiến Thu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank  Đông Gia Lai đã giải đáp thỏa đáng tất cả các thắc mắc và đề xuất của người lao động. Đồng thời, kêu gọi toàn thể Cán bộ viên chức và lao động phát huy những kết quả đạt được năm 2017; chủ động năm bắt những thuận lợi, vượt qua khó khăn; phát huy quyền làm chủ tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo đoàn kết thống nhất, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu hội nghị đề ra. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.