Agribank dành 40 tỷ đồng triển khai chương trình Tết cho người nghèo

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng trao tặng 4.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy lớn tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng trao tặng 4.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy lớn tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
TP - Phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, cùng mong muốn chia sẻ khó khăn, đem đến cho người nghèo trên cả nước có một cái Tết ấm no về vật chất và tinh thần, mới đây, Agribank quyết định dành 40 tỷ đồng để triển khai chương trình Tết cho người nghèo tại các địa phương. Đây là hoạt động thường niên của Agribank- Ngân hàng vì cộng đồng.

Số kinh phí này sẽ được các Chi nhánh, Văn phòng đại diện khu vực Agribank trên cả nước trao ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với tinh thần “Xuân yêu thương, Tết nghĩa tình”, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều chi nhánh Agribank trên cả nước khắp mọi vùng miền Bắc, Trung, Nam đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa. Tất cả đều hướng đến phát huy tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Agribank tham gia chuỗi hoạt động đem “Tết sum vầy” đến với công nhân nghèo, hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để về quê đón Tết bên gia đình. “Tết sum vầy” là chương trình hàng năm được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức trên khắp mọi miền của Tổ quốc nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia chương trình, Agribank trao tặng gần 4.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy lớn tại TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Agribank dành 40 tỷ đồng triển khai chương trình Tết cho người nghèo ảnh 1 "Tết vì người nghèo" được các đơn vị trên toàn hệ thống Agribank tích cực triển khai

Agribank có hệ thống ngân hàng rộng khắp cả nước, đối tượng phục vụ khách hàng chủ yếu ở nông thôn. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, thấu hiểu sự mong mỏi của những người cha, người mẹ và những người thân ở các miền quê mong ngóng con cái làm ăn xa trở về, những đứa trẻ ngóng cha mẹ đoàn tụ những ngày Tết ấm áp bên gia đình, Agribank mong muốn chung tay chia sẻ, nhân lên niềm vui sum vầy ngày Tết. Khi biết Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn có chương trình tặng vé xe, đưa công nhân lao động về quê đón Tết sum họp với gia đình, lần đầu tiên, Agribank tài trợ vé xe cho anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Agribank mong muốn tinh thần này sẽ lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp và các mạnh thường quân để cùng chung tay chăm lo cho công nhân lao động – Lãnh đạo Agribank chia sẻ.

“Tết cho người nghèo” là một trong số nhiều hoạt động vì cộng đồng được Agribank triển khai trên quy mô toàn quốc. Trong nhiều năm qua, thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh, Agribank luôn đi đầu phát huy trách nhiệm xã hội, cùng ngành Ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực đối với cộng đồng.

MỚI - NÓNG