AEON Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Tochigi tổ chức 'Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi'

0:00 / 0:00
0:00
Tại Trung tâm Mua sắm AEON Long Biên, Công ty TNHH AEON Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Tochigi tổ chức "Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi" nhằm giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đến từ tỉnh Tochigi Nhật Bản, bao gồm Thịt Bò Wagyu Tochigi, Lê Tochigi và Gạo Tochigi.
AEON Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Tochigi tổ chức 'Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi' ảnh 1

"Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi" là hoạt động được tổ chức bởi sự phối hợp của Công ty TNHH AEON Việt Nam và tỉnh Tochigi Nhật Bản với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm nông sản có chất lượng cao, an toàn tuyệt đối như Thịt Bò Wagyu Tochigi, Lê Tochigi và Gạo Tochigi. Được biết, tỉnh Tochigi thuộc vùng Kanto, Nhật Bản. Với thời tiết lạnh đặc trưng, thuộc kiểu khí hậu ôn đới, có tuyết bao phủ, Tochigi không chỉ nổi tiếng với nhiều điểm du lịch mang cả vẻ đẹp thiên nhiên và lịch sử, mà nơi đây còn được gây ấn tượng với bạn bè năm châu bởi những món ăn địa phương tươi ngon, độc đáo.

AEON Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Tochigi tổ chức 'Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi' ảnh 2

Tham dự “Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi” có ông Fukuda Tomikazu - Thống đốc tỉnh Tochigi, ông Aoyagi Toshiaki - Vụ trưởng Vụ Nông Nghiệp tỉnh Tochigi, ông Ogiwara Masatoshi - Chủ tịch hiệp hội du lịch và sản phẩm địa phương tỉnh Tochigi, ông Kikuchi Hidetoshi - Chủ tịch hiệp hội nông nghiệp Nhật Bản. Về phía AEON Việt Nam, buổi lễ có sự tham dự của ông Nishikawa Satoshi - Giám đốc Khu vực Miền Bắc và bà Trần Thu Quỳnh - Giám đốc Thu Mua Khu vực miền Bắc

Trải nghiệm văn hóa - ẩm thực xứ sở Hoa Anh Đào

"Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi" là nơi tái hiện lại không gian ẩm thực mang đậm cảm hứng văn hóa Nhật bản, nơi hơi thở giao thoa đưa người dân Thủ đô hòa mình vào những trải nghiệm mới. Tại sự kiện, du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc khởi nguồn với những điệu múa truyền thống của Nhật Bản, cùng những hoạt động khám phá về nguồn gốc và chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp được giới thiệu trong chương trình.

Bộ ba sản phẩm được giới thiệu trong sự kiện lần này là Thịt Bò Wagyu Tochigi, Lê Tochigi và Gạo Tochigi. Thịt bò Wagyu có hàm lượng cao các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp hơn thịt bò thông thường và cả cá hồi. Không những vậy, những con bò tơ thuộc giống bò Kuroge tại Tochigi còn được nuôi dưỡng trong môi trường vệ sinh với sự chăm sóc tận tình của người nông dân. Nhờ vậy, Thịt Bò Wagyu Tochigi có vị ngon riêng không giống như thịt bò ở những nơi khác.

Lê Tochigi cũng là một trong những sản phẩm được chờ đợi trong chương trình. Với hình dáng to tròn, vị ngọt mát và giòn tan khi ăn, Lê Tochigi không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mà còn được những tín đồ sành ăn tại Việt Nam “săn lùng”. Trong mỗi quả Lê Tochigi có chứa rất nhiều vitamin (B2, B3, B6, C, K), canxi, kali, mangan, magie, đồng và các hợp chất tốt cho hệ miễn dịch, có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó, việc nạp nhiều trái cây có chứa anthocyanin như lê cũng rất tốt cho người bị tiểu đường.

AEON Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Tochigi tổ chức 'Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi' ảnh 3

Gạo Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới vì độ ngon, dẻo và đóng vai trò quan trọng trong những món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Các giống gạo của Nhật được yêu thích không chỉ trong nội địa mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Gạo Tochigi được giới thiệu trong chương trình là loại gạo nổi tiếng với hạt gạo tròn, trắng bóng, khi nấu chín tạo ra những hạt cơm thơm dẻo, trông rất ngon mắt và có vị ngọt hậu đậm đà.

Phát biểu tại chương trình, ông Nishikawa Satoshi - Giám đốc khu vực Miền Bắc, AEON Việt Nam, cho biết, “Tôi hi vọng người Việt Nam ngày càng biết đến tỉnh Tochigi nhiều hơn và đặc biệt, hi vọng mọi người sẽ yêu thích tỉnh Tochigi và đất nước Nhật Bản. Ngay khi đáp ứng đủ điều kiện, AEON Việt Nam sẽ giới thiệu các sản phẩm ngon và độc đáo tỉnh Tochigi để khách hàng có thể thử và trải nghiệm.”

Đại diện tỉnh Tochigi, ông Fukuda Tomikazu - Thống đốc tỉnh Tochigi chia sẻ, “Hôm nay tôi mang đến một ít sản phẩm bò, gạo và lê đến từ Tochigi để các bạn thưởng thức. Chúng tôi cũng rất mong chờ các bạn có thể ghé thăm Tochigi để cùng thưởng thức các món ăn tại chính vùng đất của chúng tôi cũng như tham quan những tòa nhà lịch sử cùng thiên nhiên phong phú, độc đáo. Tôi tin đây sẽ là những trải nghiệm rất đáng nhớ cho các bạn!

Đặc biệt, đầu bếp Cẩm Thiên Long sẽ mang đến cho du khách những món ăn chuẩn vị nhất với màn biểu diễn đầy cảm xúc và kỹ thuật ngay tại chương trình.

"Chương trình Lễ hội Ẩm thực Tochigi" là một trong những hoạt động hợp tác đầu tiên giữa Tochigi và AEON Việt Nam nhằm quảng bá các sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản đến với người dân việt Nam, cũng như được kỳ vọng là “bước đệm” cho những hợp tác trong tương lai.

MỚI - NÓNG