ABBANK hoàn thành “ room” ngoại với IFC và Maybank

ABBANK hoàn thành “ room” ngoại với IFC và Maybank
TP - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tổ chức Lễ công bố phát hành cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài là Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng Maybank.

> ABBANK 2012 - Dấu ấn thiện nguyện
> MB và ABBANK ra mắt thẻ thanh toán và ghi nợ

Với việc chuyển đổi theo hợp đồng này, IFC trở thành cổ đông lớn của ABBANK với tỷ lệ sở hữu 10% và Maybank tiếp tục sở hữu 20% vốn điều lệ.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các cổ đông nước ngoài được phép sở hữu tối đa 30% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam và tại ABBANK tỉ lệ này đã được sử dụng hết. Với sự tham gia góp vốn của IFC, và phần vốn nhằm duy trì tỷ lệ sở hữu cổ phần 20% của Maybank, vốn điều lệ của ABBANK tăng từ gần 4.200 tỷ đồng lên gần 4.800 tỷ đồng.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT ABBANK cho biết: “Việc thu hút được nhà đầu tư nước ngoài là IFC và Maybank đã thể hiện ABBANK là ngân hàng có tình hình tài chính ổn định, và có khả năng hấp thụ các tư vấn và chương trình hợp tác chiến lược từ nhà đầu tư nước ngoài. ABBANK tự hào vì có sự tham gia của IFC và Maybank”.

Ngoài IFC và Maybank, cổ đông lớn của ABBANK còn có các tập đoàn kinh tế lớn là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG