Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Á hậu Việt Nam 2008 chia sẻ cô đã từ chối nhiều lời mời để toàn tâm, toàn ý với công việc biên tập viên tại đài truyền hình Việt Nam.

Sắp tới, Thụy Vân sẽ là một trong những MC dẫn dắt các sự kiện quan trọng tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Để được đảm nhận vai trò quan trọng này, Thụy Vân đã phải đáp ứng những điều kiện và các vòng tuyển chọn khắt khe.

Người đẹp đã chia sẻ với Tiền Phong về những khó khăn và đam mê theo đuổi sự nghiệp MC trong suốt những năm qua.

Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV' ảnh 1
Sắp tới, Thụy Vân sẽ là một trong những MC dẫn dắt các sự kiện quan trọng tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam.

Sắp tới được biết Thụy Vân sẽ làm MC tại SEA Games 31, để có được vinh dự này Vân có phải vượt qua những ứng viên nặng ký hay không?

Vân cùng với Đức Bảo sẽ đảm nhận vai trò làm MC của đêm bế mạc được truyền hình trực tiếp. Thực ra Vân may mắn vì được đạo diễn và ban tổ chức lựa chọn từ đầu! Có lẽ vì Vân cũng có cơ hội làm nhiều sự kiện lớn nên được ban tổ chức tin tưởng giao trọng trách này. Đây là vinh dự rất lớn của Thụy Vân.

Việc tuyển chọn MC cho sự kiện quan trọng như SEA Games sẽ phải đáp ứng những tiêu chí như thế nào?

Chắc chắn đầu tiên sẽ phải là MC có kinh nghiệm dẫn các cuộc trực tiếp lớn. Vân công tác tại đài truyền hình quốc gia, một hình ảnh chính thống nên sẽ càng có cơ hội. Đây là một ngày hội thể thao Đông Nam Á nên hình ảnh của người dẫn cũng quan trọng. Hình ảnh đẹp và sang trọng sẽ là tiêu chí mà ban tổ chức đề ra. Vân cùng với những người bạn dẫn của mình đang lo trang phục và mọi thứ thật tươm tất để mang niềm tự hào Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV' ảnh 2
Thụy Vân cùng với Đức Bảo sẽ đảm nhận vai trò làm MC của đêm bế mạc SEA Games 31 được truyền hình trực tiếp.

Vốn là MC tài chính, kinh tế nên đảm nhận MC cho SEA Games ở lĩnh vực thể thao Thụy Vân có áp lực?

Thực ra Vân cũng kinh qua khá nhiều những sự kiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau rồi. May mắn là mình đều tìm được những cách thể hiện phù hợp và đạt được tiêu chí của chương trình. Vốn dĩ nghề dẫn chương trình đã đòi hỏi mình cần có sự học hỏi rộng để bước vào bất cứ chương trình hay sự kiện nào mình cũng không bị ngợp bởi nó. Với một diễn đàn Lao động quốc tế của Việt Nam, với sự tham dự của Lãnh đạo Nhà nước và các cấp thì mình phải có một sự thể hiện và kết nối trang trọng và sự am hiểu trong lĩnh vực của diễn đàn hay khi mình là người dẫn chương trình cho Hoa hậu Việt Nam thì lại phải có phong thái uyển chuyển và duyên dáng, gần đây nhất Thuỵ Vân và Đức Bảo đảm nhận làm MC tại Lễ trao giải VinFuture – một giải thưởng khoa học thì sự chuẩn bị cũng sẽ khác.

Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV' ảnh 3
Thụy Vân sẽ mang đến tinh thần thể thao, cùng với đó là sự tự tin cũng như niềm tự hào dân tộc.

Thuỵ Vân thường cũng hay bị áp lực, nhưng áp lực lại khiến mình kỹ càng hơn ở mọi tình huống có thể xảy ra và thôi thúc mình trau dồi kiến thức mỗi ngày. Với SEA Games 31 - ngày hội Thể thao của Đông Nam Á, Vân sẽ mang đến tinh thần thể thao, cùng với đó là sự tự tin cũng như niềm tự hào dân tộc. Rất mong mọi người sẽ ủng hộ chúng tôi, dù chúng tôi chỉ có thể đóng góp một phần rất nhỏ vào sự kiện thể thao đặc biệt này.

Việc mang trên mình danh hiệu là Á hậu Việt Nam thì khi đầu quân vào VTV sẽ có lợi thế hơn hay không?

Thuỵ Vân nghĩ rằng danh hiệu chỉ là bước đệm nhưng cái quan trọng nhất đó là năng lực của người đó như thế nào. Thực ra dù bước ra từ một cuộc thi nào đi chăng nữa nhưng nếu bạn có khả năng toả sáng và có năng lực phù hợp với công việc một người dẫn chương trình thì vẫn có thể phát triển chứ. Bởi các cuộc thi hoa hậu đâu có lấy tiêu chí dẫn chương trình ra để chấm điểm đâu. Nhưng với các nhãn hàng thì nếu bạn xuất thân từ các cuộc thi uy tín thì sẽ được cân nhắc nhiều hơn và ngược lại nếu bạn đến từ một cuộc thi ít uy tín thì cát-xê sẽ bị giảm xuống.

Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV' ảnh 4
Thụy Vân đã từng từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV.

Công việc biên tập viên tại VTV khá vất vả và có nhiều quy định khắt khe, động lực nào khiến Thụy Vân theo đuổi công việc này dù nhiều người đến rồi lại đi?

VTV vẫn là một cơ quan nhà nước, vẫn có những quy định bắt buộc về mặt phát triển hình ảnh, đôi khi câu chuyện ăn mặc ra sao cũng là cả một vấn đề, hoặc việc phát ngôn ra sao cũng phải chuẩn mực, vì thế nên các bạn sẽ không thể quá tự do trong việc phát triển hình ảnh. Rõ ràng việc bị giới hạn cả về hình ảnh, ngôn ngữ, công việc, không được đóng TVC, không được đóng phim thì cơ hội để kiếm tiền sẽ ít đi. Vì thế nên nhiều người đến rồi lại đi, đó là chuyện rất bình thường.

Đã có lời mời đóng phim nào mà vì những nguyên tắc đó nên Thuỵ Vân từ chối hay chưa?

Tất cả những lời mời đóng phim Vân đều từ chối hết vì đó là quy định của đài và đó cũng là cách mà mình tôn trọng nghề diễn viên vì một bộ phim mà người ta rất đầu tư và có sự tham gia của những diễn viên giỏi mà mình chỉ là một người tay ngang và không đóng được thì sẽ làm hỏng bộ phim. Diễn viên là những người có năng khiếu, tài năng và giàu cảm xúc, làm diễn viên không dễ đâu ạ.

Á hậu Thụy Vân: 'Tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để theo đuổi công việc ở VTV' ảnh 5
Thụy Vân đam mê với nghề dẫn chương trình.

Có lần, có một bộ phim viết về cuộc đời của một cô hoa hậu và đạo diễn có mời Vân đóng vì cho rằng đây là vai diễn dành cho Vân, nó giống hệt cuộc đời của Thuỵ Vân, từ một đứa sinh viên không ai biết đến cho tới khi thành công. Nhưng Vân không dám nhận lời phần vì quy định của Đài, phần vì mình hiểu hóa thân thành một số phận, một cuộc đời khác sẽ không dễ dàng để chạm tới trái tim người xem. Vân chọn Đài và chọn công việc là người dẫn chương trình vì đó là niềm đam mê mà mình đã theo đuổi từ khi còn là sinh viên.

Ngoài diễn viên, còn lĩnh vực gì khác Vân từng chấp nhận hy sinh để theo đuổi MC?

Rất nhiều nơi cũng mời Thuỵ Vân làm giám đốc truyền thông, giám đốc hình ảnh hoặc những công việc liên quan tới marketing, PR chẳng hạn nhưng Vân đều từ chối vì Vân vẫn thích công việc ở Đài vì nó tạo cho mình sự năng động và ở một khía cạnh nào đó mình vẫn được gặp gỡ với công chúng, được mọi người theo dõi nhớ tới – hay nói vui là được làm hình ảnh một cách miễn phí. Vân thích công việc này và Vân đã lựa chọn nó trước khi trở thành Á hậu rồi.

Cảm ơn Thụy Vân về cuộc trò chuyện!

MỚI - NÓNG