Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2

TPO - Á hậu Việt Nam 2008 vừa tung MV ca nhạc thứ 2 mang tựa đề "Ngồi tựa song đào", song ca cùng MC Hạnh Phúc - đồng nghiệp của cô tại VTV24.

Đây là sản phẩm âm nhạc thứ hai của Thuỵ Vân, sau MV "Phượng hồng" hồi tháng 8 năm ngoái.  Á hậu Việt Nam 2008 chọn ca khúc dân ca quan họ bởi cô vốn yêu thích giai điệu nhạc phẩm từ rất lâu.

"Nếu nghe kỹ lời, khán giả sẽ thấy yêu tiếng Việt nhiều hơn. Ca khúc không có chữ 'buồn', 'thương', 'cô đơn', 'đợi chờ'... nhưng nói lên được nỗi thổn thức của người phụ nữ xưa. Họ sống bằng niềm tin và lòng chung thuỷ, luôn ôm một mối tình trong lòng, không thể nói trực tiếp vì lễ giáo xưa không cho phép. Chỉ cần nghe giai điệu thôi cũng thấy nỗi cô đơn, niềm xót thương trong họ" - cô giải thích lý do chọn ca khúc quan họ để quay MV.

Để ca khúc phù hợp hơn với khán giả bây giờ, Thuỵ Vân và MC Hạnh Phúc đã bàn với nhạc sĩ để dùng một bản phối trẻ trung hơn. Ngoài các nhạc cụ truyền thống, ca khúc còn sử dụng cả tiếng guitar điện và nhạc điện tử. Ý tưởng này của Thuỵ Vân ban đầu bị Hạnh Phúc và nhạc sĩ phản đối. Họ không tin Thuỵ Vân thể hiện được ca khúc kén cả người hát lẫn người nghe này. Tuy vậy, nhờ sự kiên trì, Thuỵ Vân đã thuyết phục được ê kíp.

MV kể về câu chuyện tình yêu của chàng trai nhà nghèo yêu một cô gái tiểu thư. Vì chiến tranh bảo vệ đất nước, chàng trai phải lên đường ra trận. Cô gái đợi chờ mãi mà không thấy chàng trai trở về. Trong nỗi buồn thương tuyệt vọng vì chờ đợi, hình bóng của chàng trai là ánh sáng hy vọng mong manh duy nhất trong cô gái về một sự đoàn tụ. Khi đóng MV, đặt mình vào hoàn cảnh chờ đợi vô vọng của cô gái và đồng cảm sâu sắc, Thuỵ Vân đã nghẹn ngào rơi nước mắt. 

Trong khi đó, MC Hạnh Phúc tâm sự diễn cảnh yêu đương với người bạn thân là vô cùng khó khăn. "Mỗi khi diễn cảnh đùa nhau, tỏ tình, hai đứa thường bị đạo diễn bắt phải quay lại vì không đạt" - anh kể. MC Hạnh Phúc nói đùa rằng anh không sợ người yêu ghen mà sợ chồng Thuỵ Vân nhiều hơn. Bởi người đẹp ít khi khóc vì chồng mà trong MV lại tốn nước mắt quá nhiều cho bạn diễn.

Để lên ý tưởng cho MV, ê kíp của Thuỵ Vân và Hạnh Phúc phải mất cả tuần lễ. "Khó khăn nhất là đoàn toàn diễn viên nghiệp dư, thế mạnh của mọi người cũng không phải là làm phim ca nhạc. Ê kíp đã phải tính toán kỹ lưỡng để không bị thiếu cảnh hoặc việc diễn xuất không như mong muốn. Nhờ hậu phương vững chắc là Trung tâm tin tức VTV24, ban lãnh đạo và các anh chị trong đài vô cùng ủng hộ, chúng tôi đã hoàn thành được MV" - Á hậu chia sẻ. 

Á hậu cũng chia sẻ lý do cô và MC Hạnh Phúc rủ nhau làm MV: "Năm nay, tôi xin rút khỏi VTV Awards bởi đã được nhận giải năm ngoái, cần tạo sân chơi cho các anh em đồng nghiệp khác ở trong và ngoài đài truyền hình. Hạnh Phúc năm nay cũng vào top 5 cuộc bình chọn. Dù rút khỏi VTV Awards hay vào vòng trong, cả hai đều được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Vì vậy, chúng tôi muốn thực hiện một món quà để cảm ơn người hâm mộ, mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ hai người trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tôi nghĩ cuộc sống của mình vẫn còn tẻ nhạt, mỗi năm cần một làm điều gì đó để lưu lại những năm tháng tuổi trẻ đầy ý nghĩa sắp qua đi".

Hồi tháng 4, Thụy Vân phải ngừng toàn bộ công việc để chữa chứng nhồi máu động mạch phổi. Bác sĩ chẩn đoán, Á hậu mắc bệnh này do cường độ làm việc. Sau thời gian chữa bệnh, sức khoẻ của Thuỵ Vân đã hồi phục. Hiện tại để bệnh không tái phát, cô cố gắng cân bằng công việc, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân nhiều hơn. 

Trong số các người đẹp, Thụy Vân vốn rất kín tiếng trong cuộc sống hôn nhân. Cô bí mật kết hôn vào năm 2010 và chưa một lần công khai hình ảnh ông xã Cao Hoàng với công chúng. Vợ chồng cô đã có con trai đầu lòng Tony. "Bé nhà tôi năm nay vào lớp một, cũng thêm một nỗi lo vì bạn ấy thay đổi môi trường học. Tôi phải tập trung cho con hơn. Còn về kế hoạch sinh em bé, chắc tôi phải chờ hai, ba năm nữa", cô bật mí.

Hình ảnh của Thuỵ Vân và MC Hạnh phúc trong MV 'Ngồi tựa song đào':

Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 1  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 2  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 3  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 4   
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 5  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 6  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 7  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 8  
Á hậu Thuỵ Vân khoe giọng ngọt ngào hát quan họ trong MV thứ 2 ảnh 9  
Tin liên quan