Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM

TPO - Sáng 24/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức phát động Tuần lễ Du lịch “TPHCM - Thành phố tôi yêu” lần thứ nhất từ ngày 24- 31/12. Á hậu cuộc thi HHVN Phương Anh rạng ngời xuất hiện trong vai trò Đại sứ du lịch.
Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 1

Á hậu Phương Anh xuất hiện khá sớm tại lễ phát động diễn ra trước sân chính Bưu điện Thành phố tranh thủ chụp ảnh, ngắm cảnh đường phố trung tâm vào buổi sớm.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 2

Nhằm góp phần phục hồi ngành Du lịch Thành phố sau đại dịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19, UBND TPHCM phối hợp cùng Sở Du lịch tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch “TPHCM – Thành phố tôi yêu” lần thứ nhất.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 3

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giới thiệu những món quà lưu niệm được trưng bày trong Bưu điện Thành phố để giới thiệu cho quan khách. "Tuần lễ Du lịch ‘TPHCM - Thành phố tôi yêu’ không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân Thành phố và du khách gần xa, tôi đề nghị Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, Thành phố Thủ Đức, 21 quận/huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất 1 sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến", bà Thắng cho biết.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 4
Nữ Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát động tuần lễ du lịch bằng hoạt động đạp xe dạo quanh các tuyến đường trung tâm.
Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 5

"TPHCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Song song đó, các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại TPHCM ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành phố đón khách quốc tế nhập cảnh; đồng thời liên kết đón khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo một chương trình nhiều điểm đến’”, bà Thắng cho biết thêm.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 6
Trong một hoạt động khác, sự xuất hiện của Á hậu Phương Anh trên chuyến xe buýt hai tầng làm du khách thêm phần thích thú, hào hứng chụp ảnh cùng đại sứ du lịch của thành phố.
Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 7

Xe buýt "Hop-on Hop-off" (tạm dịch là Bước lên-Bước xuống) đi qua nhiều ngã đường trung tâm. Khi đi ngang mỗi địa điểm sẽ có phần giới thiệu phát ra từ loa. Phía xa là nhà thờ Huyện Sỹ. Ban đầu nhà thờ có tên là Nhà thờ Chợ Đũi, do thuộc họ đạo Chợ Đũi. Mặt khác, do Thánh Philípphê tông đồ là bổn mạng của Huyện Sỹ nên còn được gọi là Nhà thờ Thánh Philípphê. Tuy vậy, dân gian vẫn gọi là Nhà thờ Huyện Sỹ, rồi dần trở thành tên chính thức của nhà thờ này. Tháp chuông chính cao 57 m kể cả chiều cao thánh giá.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 8

Công trường ga tàu Metro phía trước chợ Bến Thành hứa hẹn mang đến cho du khách và người dân thành phố một trải nghiệm thú vị khác.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 9
Bạn Phan Khánh Duy (ngụ quận Tân Bình) cùng người bạn của mình là Nguyễn Thuý Hà phấn khởi khi thành phố phát động tuần lễ du lịch, báo hiệu sự khởi sắc của thời kỳ hậu đại dịch.
Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 10

Phương Anh chia sẻ: “May mắn được đi nhiều nơi, cả Việt Nam lẫn quốc tế nhưng vẫn không nơi đâu đẹp bằng TPHCM. Mùa cuối năm này không gì thích bằng việc tản bộ trên những con đường, đi ăn cùng gia đình và bạn bè. Và mong rằng tất cả chúng ta sẽ có những khoảnh khắc thật đáng nhớ mùa cuối năm tại thành phố thân yêu”.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 11

Á hậu tinh nghịch chụp ảnh cùng du khách đi trên xe buýt hai tầng.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 12
Xe buýt chở đoàn du khách vòng qua những toà nhà cổ kính trăm năm tuổi của thành phố.
Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 13

Phương Anh cho biết trải nghiệm ngắm nhìn thành phố trong nắng sớm không ngờ lại thú vị đến thế.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 14

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại TP.HCM. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khi diễn ra vào tuần cuối cùng của năm 2021 trong bối cảnh Thành phố đang hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.

Á hậu Phương Anh rạng ngời trong ngày phát động tuần lễ du lịch TPHCM ảnh 15

Sự kiện được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TPHCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ Du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân Thành phố cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” bao gồm các hoạt động chính sau:

- Lễ phát động Tuần lễ Du lịch diễn ra vào sáng thứ Sáu, ngày 24/12/2021 tại khu vực phía trước Bưu điện Trung tâm Thành phố.

- Tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

- Tổ chức các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

- Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TP.HCM diễn ra từ ngày 24 tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 01 năm 2022 dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”.

- Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm.

- Các hoạt động hưởng ứng khác như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ Du lịch; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; Hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của TP.HCM và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…

Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” bao gồm các hoạt động chính sau:

- Lễ phát động Tuần lễ Du lịch diễn ra vào sáng thứ Sáu, ngày 24/12/2021 tại khu vực phía trước Bưu điện Trung tâm Thành phố.

- Tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

- Tổ chức các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

- Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 24 tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 01 năm 2022 dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”.

- Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm.

- Các hoạt động hưởng ứng khác như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ Du lịch; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; Hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 khắc họa tinh thần tương thân tương ái trước dịch bệnh COVID-19

23/12/2021

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre

09/12/2021

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

05/12/2021

Khám phá nét cổ kính pha hiện đại ở trung tâm TPHCM

19/12/2021

Khánh Hòa sẽ đón 8.000 du khách Nga có 'hộ chiếu vắc xin'

23/12/2021

Phạm Nguyễn

Tin liên quan