Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre
TPO - Sau giãn cách, TPHCM đã tổ chức đoàn khách quốc tế trải nghiệm tour TPHCM- Bến Tre bằng đường bộ. Thành viên trong đoàn bao gồm đại diện một số đại sứ quán, phóng viên báo chí quốc tế… đã có góc nhìn mới về một ngành du lịch chuẩn bị khởi động sau thời gian đứng yên vì dịch bệnh.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 1
Vừa qua, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TPHCM, Sở Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức tour du lịch cho 60 du khách ngoại giao đi tham quan tour TPHCM- Bến Tre.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 2

Trong ngày trải nghiệm du lịch cộng đồng tại tỉnh Bến Tre, du khách ngắm cảnh quan sông nước hai bên bờ cùng với việc thưởng thức trái cây đặc sản địa phương tươi mát, ngon ngọt như: nước dừa, bưởi, mít... từ trên thuyền thật thú vị.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 3
Nhiều du khách nước ngoài thích thú tìm hiểu bên trong một lò gạch tại Bến Tre.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 4
Một nữ phóng viên thuộc nhóm báo chí Việt Nam đưa tin cùng đoàn mê mẩn với nét cổ kính của lò gạch.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 5
Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ dừa khá thu hút với những vị khách quốc tế.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 6
Ông Hamind Mosadeghi, Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Iran tại Hà Nội khi tham quan lò gạch cho biết đây cũng là lần đầu tiên ông được trải nghiệm du lịch miệt vườn sông nước miền Tây. "Khi về thăm gia đình ở Iran, tôi sẽ giới thiệu Việt Nam với gia đình và bạn bè, nơi có những vùng đất hấp dẫn, thân thiện đáng để đến trải nghiệm du lịch... Đặc biệt, tôi sẽ giới thiệu về vùng đất Bến Tre, với chỉ từ một cây dừa, người dân làm rất nhiều sản phẩm độc đáo phục vụ cho cuộc sống, từ gáo múc nước đến chén, đĩa ăn cơm, cốc uống nước, xà bông tắm, kẹo bánh...", ông Hamin chia sẻ.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 7

"Điểm ấn tượng của du lịch Bến Tre là khung cảnh làng quê thanh bình và các sản vật tự nhiên phong phú, hấp dẫn như: nước dừa, cá sông, bưởi năm roi... Khi tham gia tour du lịch, ở trên thuyền tôi được thưởng thức những trái dừa tươi mát, còn lúc lên bờ tôi được ăn những quả bưởi ngon ngọt. Trong bữa cơm trưa, chúng tôi còn được ăn món cá sông chiên cuốn bánh tráng, bánh xèo, tôm hấp... Đây toàn là sản vật địa phương được chính người dân nấu nướng và nêm nếm nên khi ăn, cảm nhận rất khác so với các tỉnh miền Tây mà tôi đã từng đi tham quan trước đó...", ông Trần Mạnh Đàn, Phó Tổng Lãnh sự quán Quốc đảo Vanuatu tại TPHCM chia sẻ.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 8

"Trước kia, tôi đã nghe rất nhiều về Bến Tre. Nhưng khi đến tận nơi, tôi mới có thể cảm nhận được Bến Tre có nhiều dịch vụ mới lạ", ông Trần Mạnh Đàn (áo trắng) nói.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 9

Hầu hết các du khách đều mê mẩn, tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với trải nghiệm đi xuồng chèo len qua những rặng dừa nước.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 10

Sau khi đi xuồng chèo, du khách được trải nghiệm đi xuyên qua những xóm làng quê hương Đồng Khởi bằng những chiếc xe ba bánh cổ.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 11
Khi chưa có dịch bệnh, một hộ dệt chiếu tại xã Nhơn Thạnh, Bến Tre có thể đón khoảng 100 du khách nước ngoài mỗi ngày.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 12

Cô Nguyễn Thị Cúc ngụ tại xã Nhơn Thạnh, tỉnh Bến Tre cho biết, công việc dệt chiếu được lưu truyền từ thời cha ông.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 13

Ông Nguyễn Hữu Y Yên Tổng Giám đốc đơn vị Lữ hành Saigontourist cho biết, sản phẩm tour du lịch tham quan xứ dừa Bến Tre triển khai trong giai đoạn thích ứng, an toàn với dịch Covid-19 được tổ chức theo mô hình khép kín, khách chủ yếu trải nghiệm không gian sinh thái thông thoáng, sông nước, thưởng thức ẩm thực đặc sắc bản địa kết hợp nghỉ dưỡng, phục hồi, tăng cường sức khỏe.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm sông nước Bến Tre ảnh 14
Các tour đều bảo đảm các tiêu chí an toàn về y tế, tuân thủ các quy định phòng dịch, thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt khi lên xuống thuyền, vào khu du lịch... cho tất cả bên tham gia, gồm đơn vị phục vụ tour du lịch, du khách, cộng đồng địa phương và cơ sở dịch vụ tại điểm đến theo mô thức 'đội ngũ phục vụ', 'du khách xanh', 'hành trình xanh' và 'điểm đến xanh', vị đại diện Lữ hành Saigontourist chia sẻ.
Tin liên quan