Á hậu Huyền My: 'Tôi nghĩ mình phải cố gắng vượt qua áp lực để tỏa sáng'

Huyền My chia sẻ từng cảm thấy nản lòng và muốn từ bỏ ý định tham gia cuộc thi Miss Grand International 2017. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Huyền My chia sẻ từng cảm thấy nản lòng và muốn từ bỏ ý định tham gia cuộc thi Miss Grand International 2017. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
TPO - Á hậu Huyền My có những chia sẻ đầy tâm trạng của khi phải đối diện với những áp lực trước thềm cuộc thi Miss Grand International 2017.

Trước thềm cuộc thi Miss Grand International 2017, báo Tiền phong đã có buổi giao lưu, trò chuyện với Á hậu Huyền My vào chiều 2/10. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những chia sẻ của Á hậu khi lần đầu tiên tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trưởng thành hơn từ khi trở thành Á hậu Việt Nam 2014

Chào Huyền My, chỉ còn vài ngày nữa bạn sẽ bắt đầu tham gia cuộc thi Miss Grand - Hoa hậu Hoà bình thế giới 2017, cảm xúc của bạn lúc này như thế nào?

Thực lòng cảm xúc của tôi bây giờ đó là cảm thấy tự hào, vinh dự khi được đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tôi nghĩ phải cố gắng vượt qua rất nhiều áp lực để tỏa sáng nhiều hơn.

Áp lực là điều không tránh khỏi và bạn đã chuẩn bị tâm lý như thế nào?

Tôi cho rằng việc được nhiều người quan tâm trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc thi là một may mắn chứ không phải áp lực. Và cũng phải cảm ơn khán giả vì đã dành cho mình nhiều tình cảm như thế. Đó cũng là động lực khiến tôi phấn đấu nhiều hơn để không phụ kì vọng của mọi người.

Bao nhiêu công sức và nỗ lực bỏ ra đến thời điểm này nếu nói rằng chỉ đi thi để giao lưu, học hỏi có lẽ sẽ là xã giao. Bạn hy vọng mình sẽ đạt được vị trí như thế nào ở cuộc thi Miss Grand International 2017?

Để đạt được vị trí cao thì tôi nghĩ rằng đó là ước mơ của bất kì thí sinh nào khi dự thi. Tuy nhiên, tôi cũng sợ nói trước khó bước qua nên tôi chỉ biết cố gắng phấn đấu và thể hiện bản thân mình thông qua những điều được học hỏi trong suốt thời gian qua. Mong khán giả tiếp tục ủng hộ cho Huyền My trong cuộc thi sắp tới.

Tham gia cuộc thi Miss Grand International 2017, bạn đã nhận được sự hỗ trợ như thế nào từ các nhà thiết kế trong và ngoài nước?

Lần này tham gia cuộc thi Miss Grand 2017, Huyền My nhận được nhiều sự hỗ trợ của các nhà thiết kế trong nước như: Phạm Đăng Anh Thư, nhà thiết kế Ngô Nhật Huy, Lê Thành Hoà, Đỗ Long, Lâm Gia Khang… Bên cạnh đó thì My cũng nhận được sự hỗ trợ của một số thương hiệu nước ngoài.

Bạn có thể chia sẻ thêm về quốc phục không?

Tôi nhận được nhiều câu hỏi này nhưng muốn giữ bí mật để khán giả hồi hộp hơn. Các bạn chờ thêm 1 thời gian nữa nhé!

Sau khi giành Á hậu, Huyền My hoạt động nhiều lĩnh vực như: MC, đóng phim… có vẻ như bạn khá tham vọng. Bạn muốn phát triển thêm ở lĩnh vực nào nữa không?

Tôi công nhận mình là người tham vọng và không bao giờ thấy hài lòng về bản thân mình. Tôi luôn luôn muốn mình cố gắng hơn nữa. Trong vòng 3 năm qua, tôi thử sức ở nhiều vị trí khác nhau. Tôi nghĩ mình còn trẻ và cần sống năng động hơn, cần thử sức ở nhiều lĩnh vực hơn. Tôi cho rằng, vừa là tham vọng, vừa là đam mê.

Huyền My từng chia sẻ, bố giống như tài xế, mẹ là thủ quỹ. Đi đâu cũng có bố mẹ chăm sóc. Vậy, bố mẹ bạn ủng hộ và giúp đỡ My như thế nào trong cuộc thi lần này?

Thực ra định hướng đi thi quốc tế một phần nhỏ là mơ ước từ bé của Huyền My và phần lớn hơn là định hướng của gia đình. Lúc đầu tôi cũng lo sợ không biết mình có đủ khả năng để thi quốc tế hay không và tôi sợ không làm được như khán giả kì vọng. Nên đôi lúc tôi cảm thấy nản và khóc một mình. Lúc đó bố mẹ tôi đã động viên tôi thử sức, cơ hội chỉ đến 1 lần và bố mẹ khuyên tôi nên nắm bắt. Nếu không được cũng không có gì phải nuối tiếc. Vậy nên bố mẹ đóng vai trò quan trọng trong quyết định dự thi Miss Grand International 2017 của tôi.

Được biết, sức khỏe của mẹ bạn thời gian gần đây rất yếu, thậm chí phải nhập viện. Như thế để thấy, bố mẹ bạn hi sinh rất nhiều thứ để dành những điều tốt đẹp cho bạn. Bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

Khoảng 1,2 tháng trước, mẹ tôi phải nhập viện và bố phải ở viện trông mẹ. Ở nhà chỉ có 2 chị em. Sáng hôm sau, tôi phải đưa em trai đi học trên đường ra sân bay để vào Sài Gòn. Lúc đó, tôi đã có suy nghĩ sinh hoạt bình thường của gia đình thay đổi vì mình. Nếu mẹ không phải đi theo tôi quá nhiều như thế thì sức khỏe của mẹ có lẽ sẽ ổn hơn. Rồi bố mẹ có nhiều thời gian cho mình hơn. Nên tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Và tôi quyết tâm đi thi Miss Grand International 2017 hơn để khiến bố mẹ thấy tự hào hơn.  

Huyền My có một người em trai kém 8 tuổi. Vậy kể từ khi thành Á hậu, ít thời gian chăm sóc cho em trai, tình cảm của hai chị em xa cách không?

Cá nhân tôi thấy, từ khi trở thành Á hậu, tôi trưởng thành hơn. Trước đó ít ngày thôi tôi vẫn tranh đồ ăn với em trai. Sau này, em trai nhiều khi cũng tủi thân khi bố mẹ dành nhiều sự quan tâm cho tôi hơn. Bố mẹ tôi giải thích để em hiểu vì công việc của tôi rất nhiều cám dỗ và cần bố mẹ ở bên cạnh để chỉ bảo. Cũng không phải hoàn toàn là bố mẹ ít quan tâm em trai.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ mình nên quan tâm em nhiều hơn vì em cũng thiệt thòi hơn tôi rất nhiều. Đôi khi em trai cũng khiến tôi cảm động như đêm hôm trước, tôi phải chuẩn bị 1 số phần quà gửi đi cho các bạn, em trai đã thức đến 1 giờ sáng để viết địa chỉ gửi quà giúp tôi. Nếu là tôi thì tôi đã đi ngủ rồi.

Cuộc thi Miss Grand International 2017 được tổ chức ở Việt Nam và My là đại diện tham gia cuộc thi này. Nhiều người nói, thi ở Việt nam thì sẽ có nhiều lợi thế và bỏ qua những nỗ lực, cố gắng của bạn, bạn cảm thấy như thế nào?

Đôi lúc sẽ cảm thấy chạnh lòng vì bản thân mình cố gắng nhiều như thế mà người ta không nhìn nhận một cách công bằng. Người ta chỉ tập trung vào những lợi thế mà quên đi những áp lực mà tôi phải đối diện khi là đại diện của nước chủ nhà.

Là thí sinh của nước chủ nhà và cuộc thi diễn ra trong nước thì khán giả được theo dõi sát sao hơn, tôi phải cẩn trọng hơn trong từng lời nói, hành động của mình. Vì vậy, tôi nghĩ  mọi người nên nhìn nhận từ hai phía. Có lợi thế thì cũng có áp lực.

Á hậu Huyền My: 'Tôi nghĩ mình phải cố gắng vượt qua áp lực để tỏa sáng' ảnh 1  Á hậu Huyền My cho biết, cô đã hoàn toàn tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình trước thềm cuộc thi Miss Grand International 2017. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

“Tôi tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình”

Lịch trình hoạt động của Huyền My tại cuộc thi Miss Grand International 2017 ra sao?

Ngày 5/10, tôi có mặt ở Sài Gòn tập trung với các thí sinh khác và sẽ tham gia 1 Gala Dinner và sẽ ở lại TPHCM khoảng 4-5 ngày. Sau đó, cả đoàn sẽ di chuyển đến Quảng Bình và tham dự phần thi trang phục dân tộc. Cuối cùng, các thí sinh về Phú Quốc và chuẩn bị cho đêm Chung kết vào ngày 25/10.

Trong những hoạt động bên lề của cuộc thi, bố mẹ của bạn có thể đồng hành không?

Theo quy định của các cuộc thi quốc tế thì thí sinh phải tự làm tất cả mọi việc từ làm tóc, make-up, là quần áo… và không một ai được đi theo mình cả. Đây là áp lực lớn nhất của tôi từ trước đến giờ. Không biết mình có đủ sức hay không? Để chuẩn bị cho cuộc thi thì mỗi ngày tôi dành ra 2 tiếng làm tóc, 2 tiếng học makeup. Thật ra đó là cách yêu thương bản thân mình hơn. Có đi thi hay không thì công việc đó vẫn giúp ích cho mình.

Tham gia cuộc thi quốc tế, hạn chế của thí sinh Việt là ngoại ngữ. Bạn khắc phục điểm yếu đó như thế nào?

Học tiếng Anh cũng là một trong những thứ mà tôi đã chuẩn bị trong thời gian qua. Nhưng đó không phải là hạn chế của riêng những người đẹp mà của hầu hết người Việt khi tiếp xúc với môi trường quốc tế. Chính vì thế, tôi phải cố gắng khắc phục. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy tự tin về vốn tiếng Anh của mình rồi.

Được biết Huyền My đã mời ê-kíp của chuyên gia đào tạo catwalk nổi tiếng người Philippines là Anjo Santos - người được mệnh danh là cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Philippines đề đào tạo catwalk cho mình, mối lương duyên nào đã dẫn bạn đến với chuyên gia này?

Trước đây, thầy Anjo Santos có hợp tác với cuộc thi Hoa khôi áo dài và chị Thúy Nga- TGĐ Elise đã giúp My kết nối với thầy Anjo Santos.

Trong suốt quá trình học tập với chuyên gia Anjo Santos, điều mà bạn nhớ nhất trong số những điều mà đã được học từ ông ấy là gì?

Thầy Anjo Santos nói tôi đi như một người đàn ông nên phải sửa từ dáng đi bên ngoài đến dáng đi trên sân khấu. Có những hôm thầy muốn tôi thử cả độ vang giọng nên 12h đêm lôi tôi xuống quảng trường và tập hét lên. Hôm đó trời mưa to nữa. Tôi muốn chia sẻ để khán giả biết tôi phải tập luyện rất vất vả chứ không chỉ là việc xuất hiện dưới ánh hào quang đâu.

Anjo Santos từng đào tạo các hoa hậu Philippines với những dáng đi catwalk nổi tiếng được ví von như ‘sóng thần’ hay ‘hổ mang’, với Huyền My thì chuyên gia này khuyên bạn nên đi catwalk theo phong cách nào?

Lúc đầu mọi người cũng phân vân có nên để Huyền My đi theo cách khác không nhưng thầy Anjo Santos khuyên không nên và quyết định giữ dáng đi cũ, chỉ phát triển cho nó khác một chút thôi.

Ngoài bài học đứng ở sân chung cư, thì bài học nào khiến bạn ám ảnh nữa không?

Có lẽ là việc tập đi trên đôi giày 25-30 phân. Thầy Anjo Santos sát sao tới cả những việc khác như: dinh dưỡng, ngủ nghỉ của tôi ví dụ như thấy tôi online facebook quá 12h đêm thì inbox nhắc tôi đi ngủ ngay.

Thời gian tới, không chỉ Huyền My chuẩn bị tham gia cuộc thi quốc tế Miss Grand International 2017, bên cạnh đó thì Hoa hậu Mỹ Linh tham dự Miss World, Á hậu Thùy Dung tham dự Miss International 2017. Là một đàn chị đi trước, Huyền My có sự chia sẻ gì với Mỹ Linh, Thùy Dung không?

Tôi không có quá nhiều kinh nghiệm gì để khuyên các em, vì đây cũng là đầu tiên tôi tham gia cuộc thi quốc tế. Ba chị em đang dồn toàn bộ thời gian và công sức để chuẩn bị cho các cuộc thi. Tôi muốn nhắn mọi người hãy thật tự tin và luôn vững vàng. Tôi rất vui khi lâu lắm rồi Hoa hậu Việt Nam mới có các thí sinh trưởng thành từ cuộc thi tham gia đấu trường nhan sắc Quốc tế.

Trước khi bước vào cuộc thi Miss Grand International 2017, Huyền My muốn nhắn nhủ tới khán giả điều gì?

Tôi mong muốn mọi người đừng quên theo dõi, không chỉ cuộc thi Miss Grand International 2017 mà cả cuộc thi của Mỹ Linh và chị Thùy Dung nữa. Mong mọi người luôn ủng hộ và theo dõi cả 3 chị em. Ba chị em sẽ cố gắng hết sức để mọi người thấy rằng thí sinh Việt Nam đủ sức để tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế và giành thứ hạng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm