Á hậu Huyền My: 'Cuộc sống bị thay đổi 180 độ kể từ đại dịch COVID'

TPO - Á hậu Huyền My cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của cô thay đổi 180 độ, nhưng cũng giúp Huyền My nhìn nhận lại các giá trị về gia đình.

Cuộc sống của Huyền My đã thay đổi như thế nào trong những ngày đại dịch?

Phải nói là cuộc sống của My đã thay đổi 180 độ kể từ khi có đại dịch. Ngày xưa, My không có nhiều thời gian dành cho bản thân và cho gia đình nhưng kể từ khi có đại dịch thì My dành 100% thời gian để chăm sóc cho bản thân và cho gia đình. Bây giờ ngày nào My cũng ngồi ăn tối với bố mẹ và cả nhà có thể ngồi tâm sự với nhau cả ngày mà không thấy chán. Trước đó có những ngày My đi công tác cả tháng, không nhìn thấy mặt bố mẹ, không được gặp em trai, số lần cả nhà ngồi ăn tối cùng nhau cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Có thể dịch COVID-19 đã khiến chúng ta mất nhiều thứ nhưng bù lại cũng cho chúng ta rất nhiều thứ khác, đó chính là cách chúng ta đánh giá lại các giá trị về tình cảm gia đình. Tất nhiên, My vẫn mong đại dịch sẽ nhanh chóng qua đi để cuộc sống có thể trở lại bình thường.

Á hậu Huyền My: 'Cuộc sống bị thay đổi 180 độ kể từ đại dịch COVID' ảnh 1

Á hậu Huyền My cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của cô thay đổi 180 độ, nhưng cũng giúp Huyền My nhìn nhận lại các giá trị về gia đình.

Là một người vô cùng tất bật, bận rộn nhưng bỗng dưng trở nên "nhàn hạ", My có thấy bức bối, chán nản?

Khi bắt đầu dịch, My cảm thấy khá bức bối khi mà tất cả các lịch công việc của mình đều bị huỷ bỏ. Tuy nhiên My hiểu rằng công cuộc chống dịch là của tất cả mọi người chứ không chỉ của riêng ai, vì thế nên My đã tự tạo ra cho mình những niềm vui khi ở nhà như nấu ăn cùng gia đình, tự tập gym ở nhà, chơi với chú cún cưng của My. Thực ra cũng không thấy chán lắm khi ngày nào cũng phải nghĩ ra xem hôm nay sẽ ăn món gì mới, tập bài tập gì.

Á hậu Huyền My: 'Cuộc sống bị thay đổi 180 độ kể từ đại dịch COVID' ảnh 2

Á hậu Huyền My tặng 2.000 sản phẩm nước rửa tay khô và xịt kháng khuẩn nano bạc cho Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương.

Chắc hẳn tài ‘nữ công gia chánh’ của My sau những ngày đại dịch đã khá lên rất nhiều?

Tay nghề nấu ăn của My cũng đã lên một level mới rồi. Thêm vào đó, level ‘order đồ ăn’ của My cũng lên rất cao nữa. (Cười). My đã tìm thấy rất nhiều quán ăn ngon trên mạng, nếu ai có nhu cầu cần tham khảo thì My sẵn sàng chia sẻ nhé!

Là một người đẹp thường xuyên làm từ thiện – xã hội, My đã có những đóng góp gì cho công cuộc chống dịch COVID-19 của cả nước?

My vui vì mình đã đóng góp được một chút ít công sức cho công cuộc chống dịch của cả nước. My đã tham gia hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” cùng Thành đoàn Hà Nội - đây là chương trình triển khai 8.000 suất ăn mỗi ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và những người gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Bên cạnh đó, My cũng đã cùng với các mạnh thường quân tặng 2.000 sản phẩm nước rửa tay khô và xịt kháng khuẩn nano bạc cho Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương.

Á hậu Huyền My: 'Cuộc sống bị thay đổi 180 độ kể từ đại dịch COVID' ảnh 3

Huyền My tham gia hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” cùng Thành đoàn Hà Nội - đây là chương trình triển khai 8.000 suất ăn mỗi ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và những người gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

My cũng rất mong muốn mình có thể đóng góp nhiều hơn, tuy nhiên sức người có hạn và My hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cá nhân, mạnh thường quân, doanh nghiệp sẽ cùng tham gia vào công cuộc chống dịch hơn.

Việc đóng góp nhằm phòng chống dịch COVID-19 lần này khác gì so với những lần thiện nguyện trước đây của My?

Vì là đại dịch cho nên My thấy rằng những công việc từ thiện của mình sẽ trở nên cần thiết và cấp bách hơn trước rất nhiều. Trước đây, My thường tổ chức những chuyến từ thiện cố định vào đầu năm hay cuối năm chẳng hạn, nhưng với đại dịch COVID-19 thì chúng ta phải hành động ngay tức khắc. Với những thiệt hại to lớn mà dịch COVID-19 đã gây ra thì My nghĩ rằng ở thời điểm hiện tại đóng góp bao nhiêu cũng là không đủ, nhưng nếu mỗi người ai cũng có ý thức chung tay vì cộng đồng thì chắc chắn chúng ta sẽ có thể vượt qua được đại dịch lần này.

Á hậu Huyền My: 'Cuộc sống bị thay đổi 180 độ kể từ đại dịch COVID' ảnh 4

Điều đầu tiên Huyền My sẽ làm sau đại dịch COVID-19 là đi du lịch, và có thể sẽ mở cửa hàng bánh ngọt.

Dự định của My trong thời gian tới sau khi đại dịch dần qua đi là gì?

My có niềm đam mê bất tận với đồ ăn, đặc biệt là sau đợt dịch này My nhận thấy tay nghề nấu ăn của mình cũng…không phải dạng vừa. Chính vì thế My cũng đang mong muốn có thể mở một cửa hàng bánh ngọt hoặc một cửa hàng đồ ăn gì đó.

Sau khi đại dịch qua đi, chắc chắn My sẽ đi du lịch cùng gia đình. Mặc dù thời gian đại dịch mình cũng có nhiều niềm vui nhưng không thể phủ nhận rằng ai cũng cảm thấy bức bối khi không được ra ngoài hoạt động để tiêu hao năng lượng. Đặc biệt là đối với gia đình My, bởi trước đó năm nào mọi người cũng lên kế hoạch để đi du lịch vì đó là niềm đam mê của cả gia đình.

Còn hiện tại mặc dù đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng My vẫn cảm thấy không an toàn khi ra đường nên vẫn chọn giải pháp sẽ ở nhà để đợi các chỉ thị mới của chính phủ.

Cảm ơn Huyền My!

MỚI - NÓNG