9 thực phẩm có lợi khi trời rét

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Không khí lạnh có thể khiến bạn dễ bị cảm và mắc một số bệnh do nhiễm virus. Để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cách đơn giản là bổ sung những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp của gia đình.

Ớt chuông đỏ. Vitamin C rất cần thiết cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Ớt chuông đỏ chứa gấp đôi lượng vitamin C so với các loại quả họ cam quýt. Tiêu thụ 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày có thể cung cấp nhiều hơn 200mg vitamin C và do đó thúc đẩy khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Rau thì là chứa khoảng 20% vitamin C, tăng sức đề kháng của cơ thể với các bệnh truyền nhiễm. Tiêu thụ loại rau này khiến tế bào bạch cầu hoạt động mạnh hơn, tiêu diệt vi khuẩn và virus trong cơ thể, giảm nguy cơ bị cảm lạnh.

Sữa chua chứa men vi sinh giúp cơ thể chống lại nhiễm khuẩn và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn khi bị bệnh nhiễm trùng. Các chế phẩm sinh học được tìm thấy trong sữa chua là vi khuẩn có lợi giúp tăng cường sự tiêu hoá. Giữ đường ruột khỏe mạnh cũng là cách tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Trà xanh không chỉ hỗ trợ giảm cân, mà có chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Trà xanh cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và gốc tự do có thể gây hại cho cơ thể.

Khoai tây giàu carbohydrate và chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng tế bào.

Tỏi là một chất đã được chứng minh giúp chống lại cảm lạnh. Nó cũng chứa các hợp chất canxi, kali và sulfuric có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Củ nghệ có công dụng chống nhiễm trùng và viêm bằng cách ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do.

Cá hồi là một siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như axít béo omega-3, rất cần thiết cho sự hoạt hóa của tế bào T. Càng nhiều lượng tế bào T  càng bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh.

Hàu là hải sản có chứa vitamin C, vitamin E và một loạt các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG