9 đội Việt Nam tham gia cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á

Đại diện Việt Nam tại lễ Phất Cờ khai mạc Shell Eco-Marathon Châu Á 2017.
Đại diện Việt Nam tại lễ Phất Cờ khai mạc Shell Eco-Marathon Châu Á 2017.
TPO - Lần đầu tiên được tổ chức tại Châu Á, ngày hội Make the Future Singapore nhằm vinh danh các sáng kiến và giải pháp năng lượng của châu Á, vừa chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Changi, Singpore.

Nhằm vinh danh những sáng kiến năng lượng hướng tới tương lai ít khải carbon, sự kiện năm nay (khai mạc hôm 17/3) quy tụ 123 đội đến từ 20 quốc gia gồm 947 bạn sinh viên trong khu vực Châu Á và khu vực Trung Đông, trong đó có Việt Nam, cùng tranh tài tại cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á lần thứ 8, thuộc khuôn khổ ngày hội Make The Future Singpore.

Có mặt tại vạch xuất phát để chào mừng các đội tham dự là Phó Thủ Tướng Singapore Teo Chee Hean, ông John Abbott, Giám đốc Downstream kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Royal Dutch Shell, và ông Goh Swee Chen, Chủ Tịch Shell Singapore. Đội Lạc Hồng từ Việt Nam cũng có mặt trong lễ phất cờ.

Năm nay, Việt Nam có 9 đội đại diện đến từ 7 trường đại học trên toàn quốc tham gia tranh tài tại Shell Eco-marathon Châu Á 2017. Năm nay cũng là năm đánh dấu sự tiến bộ đáng kể của đội tuyển Việt Nam khi 2 trong số 9 đội lần đầu ứng dụng pin điện vào các thiết kế của đội trong hạng mục năng lượng. Điều này sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh của đội khi thi đấu với các đội bạn trong khu vực Châu Á và Trung Đông.

Năm nay, cuộc thi đồng thời giới thiệu Giải Tay Đua Vô Địch Thế giới Khu vực, nhằm tìm ra đại diện Châu Á có thành tích xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết giải đấu thế giới tại Luân Đôn vào ngày 28/5/2017 để vinh danh thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

TPO - Những vướng mắc liên quan 273 học viên hệ cao đẳng từ năm 2012 - 2016 tại Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp 3 không: không có bằng tốt nghiệp THCS, không bằng THPT và không bằng tốt nghiệp chuyên môn đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến độ “vênh” giữa quy định pháp luật về tuyển sinh, đào tạo với đòi hỏi thực tiễn.
Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

TP - Số người hút thuốc lá điện tử đang gia tăng, nhất là với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở. Các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng thuốc lá điện tử lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư…