9 cô gái mắc COVID-19 ở Đồ Sơn: Xác định 80 trường hợp tiếp xúc gần

0:00 / 0:00
0:00
9 cô gái mắc COVID-19 ở Đồ Sơn: Xác định 80 trường hợp tiếp xúc gần
TPO - Qua rà soát truy vết, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) xác định ít nhất 80 người tiếp xúc gần với 9 trường hợp mắc COVID-19, chủ yếu tiếp xúc khi bán hàng, phục vụ ăn uống và dịch vụ làm đẹp.

Tối 10/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 109 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, quận Lê Chân (23 ca), Hải An (18 ca), Hồng Bàng (13 ca), Tiên Lãng (13 ca), Ngô Quyền và Thủy Nguyên (9 ca)…

Trong ngày, quận Đồ Sơn cũng ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Lãnh đạo quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, trước đó quận ghi nhận có 9 cô gái (có trường hợp 14 tuổi) mắc COVID-19. Các bệnh nhân đều là người ngoại tỉnh và hiện ở trọ tại phố Trung Nghĩa (phường Hợp Đức).

Những cô gái này được một người đàn ông nhận bố trí công việc phục vụ tại một số nhà hàng trên địa bàn. Những ngày gần đây, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên cả 9 cô gái nghỉ việc, ở phòng trọ và có đến một số quán ăn, cửa hàng làm đẹp gần đó.

Qua rà soát truy vết, quận Đồ Sơn xác định ít nhất 80 người tiếp xúc gần với 9 trường hợp kể trên, chủ yếu tiếp xúc khi bán hàng, phục vụ ăn uống và dịch vụ làm đẹp.

“Trong ngày, địa phương tiếp tục thông báo và yêu cầu những người tiếp xúc gần với các ca bệnh cách ly tại nhà. Đồng thời, quyết định phong tỏa thêm 2 hộ dân và rà soát những người liên quan”, đại diện UBND quận Đồ Sơn thông tin.

Cũng trong ngày 10/12, UBND TP Hải Phòng tiếp tục tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Thành phố yêu cầu các sở ngành, quận huyện tập trung xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng dịch.

Chủ động xây dựng kịch bản, phương án sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh diễn tiến phức tạp; tiếp tục phát huy vai trò tổ COVID-19 cộng đồng, trạm y tế lưu động.

Thành phố cũng yêu cầu, Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Ban quản lý khu kinh tế, Sở Công thương phối hợp các quận huyện tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh…

MỚI - NÓNG