8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới
Nhiều trường có thiết kế lung linh như một tập đoàn tài chính hay cổ kính như bảo tàng nghệ thuật.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 1

Đại học Freie Universität Berlin (Đại học Tự do Berlin) được thành lập vào năm 1948. Thư viện của trường nổi tiếng là tuyệt đẹp và là nơi chứa hơn 800.000 đầu sách.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 2

Khi mới hoàn thành, đại học Lomonosov Moscow là tòa nhà cao thứ bảy trên thế giới. Đây cũng là một trong những đại học danh tiếng, lâu đời nhất nước Nga. Trường tọa lạc trên diện tích rộng 1,6 km2.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 3

Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York, Mỹ. Đại học này cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, J.D., M.D và D.V.M. Trường gồm 7 đơn vị đại học và 4 đơn vị sau đại học. 2 đơn vị sau đại học và chuyên ngành y học ở New York và Doha, Qatar.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 4

Đây là phần cửa vào của đại học London Metropolitan. Tòa nhà có cấu trúc mới lạ này từng đoạt giải "Tòa nhà của năm" vào năm 2005 vì cấu trúc vô cùng độc đáo.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 5

Tòa nhà The Giant Cocoon có cấu trúc cực kỳ lạ mắt, nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây là địa điểm của ba cơ sở giáo dục khác nhau tại đất nước mặt trời mọc, một trong số đó là trường Thời trang và Cao đẳng Y. The Giant Cocoon cũng là tòa nhà chuyên về giáo dục cao thứ hai trên thế giới, sau Đại học Lomonosov ở Nga.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 6

Tòa nhà này nằm trong khuôn khổ đại học Hong Kong. Đây là một trong 8 trường đại học uy tín tại xứ Cảng thơm.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 7

Tòa nhà đại học RMIT ở Melbourne, Australia có giá trị lên đến 600.000 USD. Nó được đánh giá là một trong những công trình giáo dục độc đáo, do kiến trúc sư nổi tiếng Lyons thiết kế.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới ảnh 8

Đại học Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ  lung linh như một cung điện. Leuven được đánh giá là một trong những đại học hàng đầu của Bỉ và là niềm tự hào của người dân nước này.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.