72 nghị sĩ Anh gửi thư ngỏ bênh vực công nương Megan Markle

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle
TPO - 72 nữ nghị sĩ Anh vừa gửi thư đến Công nương xứ Sussex để bày tỏ ủng hộ khi cô đang phải đối mặt với những bài báo mang “giọng điệu lỗi thời” nhắm vào cô và gia đình. 

Các nghị sĩ nói rằng họ ủng hộ cô “chống lại những câu chuyện gây khó chịu và hiểu nhầm trên nhiều tờ báo nói về cô, tính cách của cô và gia đình cô”. 

Những câu chuyện và dòng tit đó đôi khi chỉ “tìm cách gây tò mò về tính cách của cô mà chẳng có lý do nào cả”, bức thư viết. 

Các nghị sĩ cũng chỉ trích tình trạng “lạm dụng và bắt nạt” phụ nữ ở những vị trí công chúng dễ để ý. 

Trong những người ký vào lá thư có các nghị sĩ Công đảng Jess Phillips, Stella Creasy và Holly Lynch; hai nghị sĩ đảng Bảo thủ Tracey Crouch và Antoinette Sandbach; nghị sĩ Layla Moran thuộc đảng Dân chủ Tự do và nghị sĩ Joan Yan của đảng Thay đối nước Anh. 72 người ký vào đơn này chiếm hơn 1/3 tổng số 208 phụ nữ trong Hạ viện Anh. 

Viết trên Twitter chiều 29/10, bà Lynch nói rằng các nữ nghị sĩ thuộc tất cả các đảng chính trị đã gạt đi những khác biệt “để đoàn kết với Công nương Sussex”. 

Họ kết thúc lá thư bằng lời kêu gọi báo chí tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân và dừng “lôi một người phụ nữ xuống mà không có lý do nào cả”. 

Bức thư được gửi đi sau khi Hoàng tư và Công nương Sussex nói trong phim tài liệu của ITV về những áp lực do báo chí gây ra. 

Meghan nói rằng cô thực sự đã cố giữ thái độ tích cực, nhưng thừa nhận những bài báo đó “thực sự gây tổn hại”. 

Đầu tháng 10 này, Hoàng tử Harry bắt đầu khởi kiện báo The Sun và The Mirror vì cáo buộc đã nghe lén điện thoại xảy ra vào đầu những năm 2000. Còn Công nương Meghan kiện báo The Mail of Sunday vì đăng tải bức thư riêng tư mà cô đã gửi cho bố mình. 

Bà Hillary Clinton gần đây chỉ trích cách báo chí Anh đối xử với cô Meghan. Trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí The Sunday Times đăng ngày 13/10, cựu ngoại trưởng Mỹ nói: “Nếu lời giải thích (cho những bài báo tấn công cô Meghan) là dòng máu lai, thì đó là sự xấu hổ với tất cả mọi người”. 

Hoàng tử Harry và Công nương Markle đang trong kỳ nghỉ 6 tuần.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.