70% dân Trung Quốc lo ngại về an toàn thực phẩm

70% dân Trung Quốc lo ngại về an toàn thực phẩm
TPO - Gần 70% người dân Trung Quốc không cảm thấy yên tâm về an toàn thực phẩm - một cuộc khảo sát quy mô quốc gia của nước này cho biết.

Tạp chí Insight China và Phòng khảo sát truyền thông Tsinghua tiến hành cuộc khảo sát này và công bố mới đây, trong bối cảnh chính phủ đang cố gắng khôi phục niềm tin đã bị phá huỷ của công chúng do hàng loạt sự cố về mất an toàn thực phẩm.

Hơn một nửa số người được hỏi nói, sự giám sát và quản lý của chính phủ cần được cải thiện hơn nữa để bảo vệ người dân khỏi những thực phẩm không an toàn.

Trong số 24 loại thực phẩm, bao gồm rau, hoa quả, đồ biển, dầu ăn - những thực phẩm thiết yếu – người tiêu dùng Trung Quốc lo ngại nhất đồ ăn chiên rán.

“Những sản phẩm này đặc biệt được trẻ con yêu thích và tôi không chắc nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không” – Wang Linhong, một bà mẹ có đứa con trai 4 tuổi, sống ở Bắc Kinh, cho biết.

Người tiêu dùng tham gia cuộc khảo sát, nói, họ cũng lo ngại về các loại rau dưa, thịt sống và sản phẩm từ thịt, thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh, cũng như chế phẩm từ sữa.

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng, sản phẩm thịt nhiễm khuẩn, dư thừa thuốc bảo vệ thực vật và lạm dụng phụ gia thực phẩm bảo quản đứng ở top đầu về đe doạ an toàn thực phẩm.

Năm 2008, sữa bột trẻ em nhiễm melamine đã giết chết sáu trẻ và làm 300.000 em khác mắc bệnh ở Trung Quốc.

Mỹ Hằng
Theo ChinaDaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.