7 độc tố gây hại tuyến giáp và nước uống giải độc tự nhiên

Ảnh minh hoa: Internet
Ảnh minh hoa: Internet
Độc tố có mặt trong ở khắp mọi nơi trong môi trường sống của chúng ta và rất khó khăn để bạn có thể loại bỏ tất cả chúng.

Theo Naturalnews, tiếp xúc với các hợp chất độc hại dưới đây, bạn có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh liên quan đế tuyến giáp. Bổ sung i-ốt là cách để bảo vệ tuyến giáp của bạn khỏi các hợp chất độc hại.

Các loại hóa chất gây hại cho tuyến giáp

1. Phthalates là chất hóa học nguy hiểm có thể gây chết tế bào tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng. Các nghiên cứu cũng cho thấy tiếp xúc nhiều hơn với hóa chất phthalates có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, vấn đề về tuyến giáp và béo phì.

2. Triclosan là một ví dụ về một sự bổ sung kháng khuẩn được tìm thấy trong nhiều loại kem, xà phòng và kem đánh răng. Nghiên cứu cho thấy nó là một chất gây rối loạn nội tiết tố, ức chế chức năng của tuyến giáp và nội tiết tố của nó.

3. Bisphenol A (BPA) được tìm thấy trong chất dẻo và các lớp lót của hộp thực phẩm, bao gồm sữa bột trẻ em - nó làm thay đổi chức năng chính của hormone tuyến giáp trong não, có khả năng dẫn đến Hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).

4. Thuốc trừ sâu: Nghiên cứu cảnh báo rằng 60% các loại thuốc trừ sâu ảnh hưởng tiêu cực đến tuyến giáp. Nó cũng liên quan đến việc bạn không có khả năng giảm cân.

5. Đậu nành cũng có thể làm thay đổi chức năng tuyến giáp bằng cách can thiệp vào khả năng sử dụng i-ốt của cơ thể. Khi đó i-ốt sẽ ít có khả năng để giúp tạo ra kích thích tố tuyến giáp.

6. Cả hai chất PCBs và dioxin được biết đến là làm rối loạn hệ thống nội tiết và dioxin là một thành phần độc hại chủ yếu của chất độc da cam mà nhiều người dân Việt Nam đã bị nhiễm trong chiến tranh.

7. Nhôm, chì và thủy ngân có thể gây bệnh Grave và bệnh Hashimoto và bệnh tự miễn khác ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Công thức hướng dẫn làm đồ uống loại bỏ chất độc hại cho tuyến giáp:

Nguyên liệu:

- 1 cốc nước ép nam việt quất 100% không đường

- 7 ly nước tinh khiết

- 1/2 muỗng cà phê quế

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

- 3/4 cốc nước cam tươi vắt

- 1/4 cốc tươi nước chanh vắt (Khoảng 1-2 trái chanh)

Thực hiện:

- Đun nước sôi; thêm nước ép nam việt quất, để cho nhiệt độ giảm bớt

- Thêm quế, gừng và nhục đậu khấu, khuấy và đun sôi trong 20 phút; để nước nguội bằng nhiệt độ phòng

- Thêm nước cam, chanh, đá lạnh để thưởng thức!

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG