62 năm tù cho hiệu trưởng và 3 cấp dưới tham ô tiền tỷ

Các bị cáo tại phiên toà.
Các bị cáo tại phiên toà.
TPO - Từ năm 2011- 2015, 4 bị cáo lập hàng loạt các chứng từ quyết toán khống để chiếm đoạt tiền ngân sách cấp cho Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trên 4,6 tỷ đồng.
62 năm tù cho hiệu trưởng và 3 cấp dưới tham ô tiền tỷ ảnh 1Các bị cáo tại phiên toà 

Chiều ngày 23/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên án đối với 4 bị cáo Lê Hữu Rí (59 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt); Nguyễn Văn Sang (33 tuổi, nguyên kế toán); Nguyễn Thị Đào (35 tuổi, nguyên thủ quỹ) và Lê Thị Đỗ Quyên (36 tuổi, nhân viên văn thư của Trường) phạm tội “Tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ 2011- 2015, 4 bị cáo lập hàng loạt các chứng từ quyết toán khống để chiếm đoạt tiền ngân sách cấp cho Trường THPT Võ Văn Kiệt trên 4,6 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài.

Bị cáo Rí giữ vai trò thủ trưởng cơ quan đã lợi dụng chức năng, quyền hạn được giao chỉ đạo cho Sang và Đào lập nhiều chứng từ khống để quyết toán tiền ngân sách tại Kho bạc Nhà nước huyện Vũng Liêm. Hành vi phạm tội của bị cáo Rí xâm phạm quyền tự chủ quản lý Nhà nước gây thiệt hại tài chính.

Đối với bị cáo Sang được giao nhiệm vụ kế toán của trường. Bị cáo đã làm theo chỉ đạo của thủ trưởng chiếm đoạn tiền ngân sách của Nhà nước để tiêu xài. Bị cáo Đào không thực hiện trách nhiệm được giao là thủ quỹ của trường. Biết Rí và Sang vi phạm không ngăn cản mà còn tích cực tham gia.

Hành vi của 3 bị cáo Rí, Sang và Đào phạm tội theo trường hợp tăng nặng định khung. Đối với bị cáo Quyên nhiệm vụ quản lý công văn, thư của trường. Tuy nhiên, Quyên tham gia cùng với Rí, Sang và Đào thực hiện phạm tội tham ô tài sản với vai trò đồng phạm.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Hữu Rí và Nguyễn Văn Sang mỗi bị cáo 20 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Đào 15 năm và bị cáo Lê Thị Đỗ Quyên 7 năm tù về tội “Tham ô tài sản” và buộc 4 bị cáo phải khắc phục số tiền đã chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.
Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

TPO - TIN NÓNG ngày 26/1: Hé lộ nhân vật môi giới 'chạy án' cho nhóm cướp tại quận Tây Hồ; Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái 12 tuổi; Con nợ thuê 'giang hồ' đánh đập, bắt cóc chủ nợ rúng động ở Đắk Nông; Người đàn ông chết tại chỗ vì bị hàng xóm đánh vào mang tai một cái...