5,6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật của tuổi trẻ VNPT
Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật của tuổi trẻ VNPT
Bên cạnh các phong trào, hoạt động thi đua sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, Đoàn Tập đoàn Bưu chính viễn thông - VNPT tổ chức nhiều chương trình tình nguyện với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, với tổng giá trị an sinh xã hội trong năm 2019 ước tính 2,6 tỉ đồng; trong nửa đầu nhiệm kỳ ước tính 5,6 tỉ đồng.

Tại lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022, đại diện Đoàn thanh niên VNPT cho biết, trong năm 2019, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã chủ động triển khai, đăng ký 190 công trình phần việc thanh niên, xung kích trong sản xuất kinh doanh, đảm nhận việc mới, việc khó. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã chủ động triển khai, đăng ký 436 công trình phần việc thanh niên (đạt 118% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ).

Đoàn thanh niên VNPT đã tổ chức được nhiều hoạt động Đoàn gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác đào tạo cho cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ được chú trọng, theo đúng định hướng Nghị quyết phát triển thanh niên VNPT tạo sự đột phá trong thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0 của Đảng ủy Tập đoàn.

5,6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội ảnh 1 Đoàn  Khối Doanh nghiệp T.Ư đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho Đoàn thanh niên VNPT

Theo đó, tính đến hết ngày 3/9/2019, các cấp bộ Đoàn Tập đoàn đã tổ chức 6 đợt tình nguyện, có 1.089 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia với 3.135 ca trực, ứng cứu đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ khách hàng trong các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 30/4, 1/5 và Lễ Quốc khánh 2/9.

5,6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội ảnh 2 7  đơn vị thuộc Đoàn VNPT nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn

Hiện, Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông đã đăng ký 2505 ý tưởng sáng tạo trên ngân hàng ý tưởng sáng tạo của T.Ư Đoàn. Bên cạnh đó Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông cũng từng bước triển khai ngân hàng ý tưởng sáng tạo VNPT nhằm tìm kiếm những ý tưởng hay, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Bên cạnh các phong trào do Đoàn khối phát động, Đoàn thanh niên VNPT đã chủ động tổ chức nhiều chương trình, phong trào tình nguyện với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên, tăng cường sự sẻ chia cộng đồng giữa thanh niên và xã hội. Tổng giá trị an sinh xã hội trong năm 2019 ước tính 2,6 tỉ đồng; trong nửa đầu nhiệm kỳ ước tính 5,6 tỉ đồng.

Năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Tập VNPT đã giới thiệu 183 Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, kết. Trong đó, đã có 95 Đảng viên mới được kết nạp trong độ tuổi Đoàn.

Dịp này, Đoàn  Khối Doanh nghiệp T.Ư đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho Đoàn thanh niên VNPT và 7 đơn vị nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.