5 vật dụng ‘siêu bẩn’ trong nhà tắm có thể gây bệnh cho bạn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Khu vực nhà tắm vốn rất quan trọng với sức khỏe của người trong nhà. Vi khuẩn có thể dễ dàng sinh sôi nảy nở trong đó, nên mọi vật dụng cần được dùng trong một quãng thời gian nhất định để bảo đảm vệ sinh cao nhất.

1. Bàn chải đánh răng 

Bạn nên thay bàn chải mỗi 2-3 tháng, và thay sớm hơn nếu lông bàn chải đã tõe ra. Bạn nên thay bàn chải cả sau khi bệnh vì cái cũ có thể còn chứa vi khuẩn làm hại cơ thể.

2. Xơ mướp 

Không nên dùng 1 bông tắm bằng xơ mướp trong thời gian quá lâu, nên thay đổi mỗi 3-4 tuần vì vi khuẩn có thể tích tụ trong các vết nứt của xơ mướp. Xơ mướp cũng mất khả năng tẩy tế bào chết sau 3-4 tuần.

5 vật dụng ‘siêu bẩn’ trong nhà tắm có thể gây bệnh cho bạn ảnh 1

3. Dao cạo

Thay lưỡi dao cạo sau 5-6 lần dùng vì nó có thể đã cùn và làm xước da bạn. Vi khuẩn cũng có thể phát triển trên da bị kích ứng, gây mẩn ngứa.

4. Khăn tắm

Khăn ướt có thể là vật dụng bẩn nhất trong nhà tắm của bạn. Nó là nơi sinh sôi vi khuẩn, bao gồm cả salmonella và e-coli. Tốt nhất nên giặt khăn tắm mỗi 2-3 ngày và phơi chúng thật khô mỗi khi dùng xong. Lý tưởng nhất là bạn nên thay khăn tắm mỗi 3-4 tháng.

5. Vật dụng làm móng

Dù bạn có thường xuyên sử dụng vật dụng làm móng hay không, thay đổi chúng thường xuyên vẫn cần thiết. Khi đồ cắt móng, lấy khóe và cắt da của bạn trông đã xỉn, dơ, nên thay chúng đi. Bạn cũng nên rửa sạch chúng sau khi dùng để tránh vi khuẩn phát triển. 

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.