5 tuyển thủ nhí lên đường đến CLB Barcelona tập huấn

Dự án hợp tác với CLB Barcelona của NESTLÉ MILO bắt đầu từ 11/2016
Dự án hợp tác với CLB Barcelona của NESTLÉ MILO bắt đầu từ 11/2016
Mới đây, Nestlé MILO hợp tác cùng CLB Barcelona đưa 5 cầu thủ nhí Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn quốc tế cùng các HLV hàng đầu trên thế giới. Thông qua đó, các em được nâng cao sức khỏe, rèn luyện sự kiên trì, tinh thần đoàn kết…

Chương trình này hiện nằm trong nội dung dự án “Năng động Việt Nam” thuộc đề án quốc gia 641, từ tháng 11/2016. Đây cũng là năm thứ hai Nestlé MILO kết hợp cùng CLB Barcelona để tạo ra hoạt động ý nghĩa cho trẻ nhỏ Việt Nam.

Hoạt động này tạo cơ hội cho không ít trẻ nhỏ có điều kiện đến Tây Ban Nha để chứng kiến đội bóng Barcelona đã làm gì để trở thành kỳ tích của thể thao thế giới như hiện tại. Chính việc “mắt thấy, tai nghe” tinh thần rèn luyện, sự kiên trì của những cầu thủ “bằng xương bằng thịt” đã tiếp thêm động lực, nuôi dưỡng ước mơ của các bé.

5 tuyển thủ nhí lên đường đến CLB Barcelona tập huấn ảnh 1 Chương trình giúp các bé học hỏi nhiều hơn về tinh thần đồng đội

Sau chuyến trực tiếp ghé thăm CLB Barcelona, các bé chiêm nghiệm được không ít bài học thú vị về tinh thần đồng đội và có cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế.

Không chỉ trưởng thành trong cách đi đứng, nói năng, Ngọc Chung- một chân sút cự phách còn khiêm tốn học hỏi từ bạn bè quốc tế. Chung chia sẻ “Em thấy may mắn khi được làm quen với nhiều bạn mới từ nhiều quốc gia trong chuyến đi này, ai cũng là những cầu thủ giỏi với nhiều kỹ năng rất tốt nhưng đều rất khiêm tốn và vui vẻ cùng nhau chơi bóng.”

5 tuyển thủ nhí lên đường đến CLB Barcelona tập huấn ảnh 2 5 tuyển thủ nhí ghé thăm CLB Barcelona vừa rồi

Khác với Chung, Văn Hoàn nhận ra sự tôn trọng đã giúp em và các bạn có được nhiều bứt phá khi thi đấu. Tiền đạo nhiệt huyết này chia sẻ “Mỗi lần ra sân tập luyện với HVL là một thử thách để cả đội cùng nhau quyết tâm vượt qua. HLV luôn nhắc nhở chúng em phải thật tập trung và kiên trì trong quá trình luyện tập.”

Riêng Văn Lượng – Hậu vệ kiên cường cho hay: “Em mơ ước sau này có thể đá cho đội tuyển Quốc gia và ghi nhiều bàn thắng đẹp như U23. Em sẽ quyết tâm rèn luyện thêm thể lực và kỹ năng đá bóng mỗi ngày”. Chính chuyến đi này đã giúp em bồi đắp thêm sự dũng cảm, dám mơ ước để sớm trở thành một tuyển thủ gan dạ của nước nhà trong tương lai.

Hơn thế nữa, sau chuyến đi, tình cảm, sự gắn bó, chia sẻ giữa các bé là điều dễ nhận thấy nhất. Dường như các em biết đoàn kết để nâng cao quyết tâm chiến thắng bản thân, mang lại nhiều kỳ tích hơn nữa trong thời gian tới.

Cho trẻ một niềm vui tức thì thật dễ, nhưng khiến trái tim của bé thật sự rung động, khơi dậy những ước mơ là cả vấn đề lớn. Những hành động thiết thực, đầy tính nhân văn của NESTLÉ MILO trong chương trình hợp tác cùng CLB Barcelona đang tạo nên ấn tượng lớn.

5 tuyển thủ nhí lên đường đến CLB Barcelona tập huấn ảnh 3 Chuyến đi giúp các bé có thêm động lực, mạnh dạn hiện thực hóa ước mơ của mình

Mong rằng, trong tương lai, sẽ còn nhiều doanh nghiệp khác như NESTLÉ MILO tiếp nối, hỗ trợ để nâng những ước mơ Việt bay cao, bay xa hơn nữa!

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.