4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén

0:00 / 0:00
0:00
4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén
TPO - Có nhiều những mánh khóe tinh vi để cài đặt hệ thống camera quay lén. Sau đây là một số mẹo để phát hiện “vật thể” này.
4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén ảnh 1 Khi bước vào một căn phòng, bạn không nên bỏ sót bất cứ vật dụng nào khả nghi như: vật trang trí, kệ, tủ, … mà cần kiểm tra ngay lập tức.
4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén ảnh 2 Camera giám sát thường được kết nối và truyền dữ liệu qua wifi, bạn có thể phát hiện ra camera ẩn nhờ cách kiểm tra kết nối trong phòng. Nếu xuất hiện IP Camera, rất có khả năng bạn đang bị quay lén.
4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén ảnh 3 Khi có đèn flash quẹt qua, camera sẽ phản chiếu ánh sáng. Vì vậy sau khi tắt hết đèn trong phòng, bạn bật đèn pin hoặc đèn LED để chiếu xung quanh phòng sẽ phát hiện được vị trí máy quay lén.
4 tuyệt chiêu giúp bạn phát hiện camera quay lén ảnh 4 Một mánh khóe giấu camera quay lén khác là sử dụng gương 2 chiều. Bạn có thể đặt ngón tay vào gương, nếu hai ngón tay “chạm nhau” đó có thể là gương hai chiều.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.