4 phương thức xét tuyển của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT QG 2019 tại TPHCM
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT QG 2019 tại TPHCM
TPO - Nhiều trường ĐH đang tiếp tục điều chỉnh phương thức xét tuyển vào trường sau khi Bộ GD&ĐT có phương án thi mới. Với một số trường đây là lần thứ hai họ điều chỉnh phương án thi. 

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vẫn tuyển sinh và truyền thông trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, trường vừa quyết định điều chỉnh các phương thức tuyển sinh đã công bố trước đây để phù hợp với phương ấn thi mới của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, trường sẽ có 4 phương thức xét tuyển khác nhau gồm:

Phương thức 1: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn (40% tổng chỉ tiêu). Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn (40% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020 với thí sinh có điểm từ 700 trở lên (10% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: xét tuyển thẳng học sinh giỏi từ kết quả học tập 5 học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (10% tổng chỉ tiêu).

Với khối trường y dược, PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM cũng cho biết, trường đang cùng với Trường ĐH Y Dược TPHCM tìm phương án phù hợp nhất để tuyển sinh nhưng chưa thống nhất.

Tương tự, các trường ĐH Công nghệ TPHCM, trường ĐH Luật TPHCM, trường ĐH Công nghiệp TPHCM, trường ĐH Tài chính- Marketing… cũng đang lên phương án điều chỉnh phương thức tuyển sinh để phù hợp với phương án thi mới của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà giữ ổn định như những năm trước. Trường sẽ lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển.

Còn PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, do năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường phải thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh để phù hợp với tình hình mới. Theo đó, Trường có 3 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, xét học bạ và xét điểm thi THPT, trong đó chỉ tiêu phương thức xét điểm thi THPT tối đa chỉ còn 30%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm