Một nghiên cứu trong mới của Mỹ vừa cho hay, những người ăn bơ thường xuyên có hàm lượng chất xơ, vitamin E và K, magiê và kali cao hơn.
Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe mà trái bơ mang lại cho bạn:
1. Ăn bơ tạo cảm giác no lâu giúp giảm cân
Ăn chất béo lành mạnh giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và hạn chế sự thèm ăn. Bơ, cung cấp khoảng 22g chất béo (chủ yếu là chất béo không bão hòa, hoặc MUFAs – chất béo có lợi). Bổ sung một nửa quả bơ trong bữa ăn giúp tạo cảm giác no và giảm ham muốn ăn cho đến 5 giờ đồng hồ sau đó. Bạn có thể dùng bơ vào các món trộn salad để làm mới bữa ăn hàng ngày của gia đình.
2. Bơ giúp giữ eo thon
Bơ không chỉ giúp bạn no lâu, chất béo thực vật như bơ còn cung cấp chất chống ôxy hóa và chất chống viêm, cả hai đều có tác dụng quản lý trọng lượng cơ thể. Đó có thể là lý do tại sao nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, những người ăn bơ thường xuyên có cân nặng ít hơn và có vòng eo nhỏ hơn ngay cả khi họ không ăn các thực phẩm chứa ít calo.
3. Bơ làm giảm bệnh tim mạch
Các chất béo có lợi trong quả bơ đã được chứng minh là giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL, giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Bơ cũng là một nguồn kali phong phú, một chất dinh dưỡng giúp giảm huyết áp, hoạt động như một phương thuốc lợi tiểu tự nhiên để đào thải natri dư thừa và chất lỏng ra khỏi cơ thể, làm giảm áp lực lên tim và động mạch.
4. Ăn bơ giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
Ăn bơ vào bữa ăn có thể giúp cơ thể hấp thụ chất chống ôxy hóa nhanh hơn các loại thực phẩm lành mạnh khác. Trong một nghiên cứu của bang Ohio (Mỹ), khi người đàn ông và phụ nữ ăn salad và sốt với 2,5 muỗng canh bơ, họ hấp thu alpha-carotene nhiều hơn 8 lần và beta-carotene - dinh dưỡng thực vật được biết đến để chống lại bệnh ung thư và bệnh tim nhiều hơn 13 lần.
Một nghiên cứu gần đây cho kết hợp bơ với nước sốt cà chua và cà rốt làm tăng sự hấp thụ vitamin A của rau, một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho làn da khỏe mạnh, thị lực và khả năng miễn dịch.