4 loại thảo mộc chống lại bệnh ung thư

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tính mạng của không ít người. Tuy nhiên, một số loại thảo mộc có trong vườn có thể giúp bạn chống lại căn bệnh quái ác này.

Mùi tây

Apigenin là một loại dầu có trong rau mùi tây. Loại dầu này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các mạch máu mang chất dinh dưỡng đến các khối u ung thư, quá trình này được gọi là sự hình thành mạch.

Thì là

Thì là có chứa hợp chất có lợi trong việc chống ung thư gọi là monoterpene , các hợp chất này kích thích một loại enzyme có tên là glutathione-S-transferase. Enzyme này là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có hiệu quả đặc biệt trong việc tiêu diệt các loại chất gây ung thư, đặc biệt là các gốc tự do. Thì là cũng chứa tinh dầu được biết đến với tác dụng kích thích tiêu hóa, kích hoạt sản xuất mật giúp ruột thực hiện chức năng lành mạnh.

Bạc hà

Ăn rau bạc hà giúp lấy đi các mạch máu nuôi dưỡng khối u. Lá bạc hà phytochemical giúp cắt ngăn chặn sự phát triển của các khối u.

ng tây

Tương tụ như lá hương thảo, trong húng tây có chứa tecpen dưới hình thức thymol. Ngoài các đặc tính chống ung thư, húng tây còn là một chất chống ôxy hóa, chất khử trùng và một chất kháng khuẩn. Nó cũng là một chất chống viêm, đặc biệt hữu ích để làm giảm sưng cổ họng và miệng. 

Các loại thảo mộc không chỉ mang lại bữa ăn ngon miệng mà còn cung cấp dưỡng chất cần thiết để chống lại ung thư. 

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG