30 thợ lặn trắng đêm tìm người mất tích vụ đắm tàu

Gần 30 thợ lặn đã liên tục triển khai nhiều đội hình tìm kiếm người bị nạn trong vụ đắm tàu trên sông Sài Gòn.

Đến rạng sáng nay (17/8) công tác xử lý sự cố tàu chở hàng số hiệu BD 663 đâm vào tàu chở xăng dầu Thanh Lễ 08 số hiệu BD 0306 trên sông Sài Gòn cũng như tìm kiếm thuyền viên mất tích vẫn được lực lượng Cứu hộ cứu nạn tiếp tục khẩn trương thực hiện.


Song song với việc gia cố vết rách hơn 0,5 m trên thân tàu chở xăng dầu Thanh Lễ 08 và điều những tàu khác đến di chuyển số lượng xăng trong hầm của tàu này nhằm tránh tình trạng xăng chảy tràn xuống sông, thì gần 30 thợ lặn thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục triển khai nhiều đội hình tìm kiếm người bị nạn.

12 thợ lặn thuộc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương, cũng đã có mặt theo đề nghị của Công ty trách nhiệm hữu hạn thủy bộ Bình Dương đơn vị chủ quản tàu chở dầu Thanh Lễ 08.

Lực lượng của Bình Dương đã phối hợp với các lực lượng của thành phố Hồ Chí Minh mở rộng phạm vi tìm kiếm. Đến gần 4h sáng nay (17/10) công tác cứu hộ cứu nạn tìm kiếm thuyền viên vẫn đang tiếp tục được nổ lực triển khai.

Đại úy Huỳnh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Khi lặn xuống sông, do trời tối nên không thấy đường mà tìm kiếm bằng cảm giác qua lòng bàn tay và địa hình của dòng sông. Việc nước chảy mạnh, lưu lượng tàu thuyền qua lại rất nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc tìm kiếm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục để nổ lực tìm kiếm bằng được nạn nhân”.

Trước đó, khoảng 16h15 phút chiều (16/10), tàu chở dầu Thanh Lễ 08 mang số hiệu BD 0306 do ông Trần Văn Xuân sinh năm 1964 làm thuyền trưởng chở hơn 390 m3 xăng A95 lưu thông hướng từ cầu Sài Gòn đi Bình Dương khi đến đoạn sông ngang qua khu vực phường 28, quận Bình Thạnh đã bị tàu chở hàng số hiệu BD 663 đi hướng ngược lại đâm va. Vụ việc khiến anh Trần Hiếu Trung 32 tuổi, quê Tây Ninh rớt xuống sông mất tích.

Theo Vinh Quang

Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.