30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết

TPO - Sáng 30 Tết (11/2), du khách vẫn nô nức lên đỉnh núi Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn để ngắm cảnh tuyết phủ trắng xóa.
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 1

Khu vực đỉnh núi Fansipan đã có tuyết phủ dày từ 3-4 ngày nay. Tuyết trắng xóa trên các bậc thang, phủ trắng trên các mái chùa, các tán cây, tuyết óng ánh lung linh trên các đỉnh núi tạo nên những cảnh quan mê hoặc lòng người.

30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 2

Anh Ronald Edward (quốc tịch Mỹ, hiện đang sống ở Hà Nội) đã đưa vợ và 2 con nhỏ đến Sapa du lịch dịp tết này và vô cùng thích thú khi đúng dịp Fansipan có tuyết.

30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 3

 Anh chia sẻ: “ Nhiều người nghĩ rằng tết nên ở nhà và thường khuyên không nên đi du lịch vào ngày tết, nhưng theo tôi thấy thì tết là thời điểm du lịch vắng người nhất và khi đó chúng ta có thể dễ dàng nhìn ngắm, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên nhiều hơn. Khung cảnh thật tuyệt vời! Nhìn vợ và những đứa nhỏ chơi đùa với tuyết thật hạnh phúc!”

 
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 4 Nhiều du khách trong và ngoài nước cũng lựa chọn ăn tết trên “Nóc nhà Đông Dương" bởi cảnh tượng tuyết phủ dày vào những ngày cuối năm chưa bao giờ xuất hiện như thế này.
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 5 Nơi đây chính là điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách yêu thích sự thanh tịnh của chốn bồng lai tiên cảnh.
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 6 Theo dự báo thời tiết nhiệt độ trong khu vực sẽ tăng trong những ngày tới, nhưng khả năng cảnh tuyết phủ trắng “Nóc nhà Đông Dương" sẽ còn kéo dài đến mùng 3 Tết (14/2).
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 7 Một du khách Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm trên “Nóc nhà Đông Dương"
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 8 Gia đình du khách cùng nhau đi dạo trên đỉnh Fansipan tuyết phủ trắng xóa   
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 9 Các nhân viên cáp treo đang dùng xẻng phá lớp băng phủ dày tại một số điểm để du khách di chuyển an toàn, thuận lợi
30 Tết vẫn chen chân lên nóc nhà Đông Dương ngắm tuyết ảnh 10 Các em nhỏ rất hào hứng khi lần đầu tiên được nghịch tuyết và ngắm khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng trên đỉnh  Fansipan
MỚI - NÓNG