3 người Đức tử vong trong khách sạn do trúng tên bắn từ nỏ

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc nằm gần khu trượt tuyết nổi tiếng ở Passau, bang Bavaria, Đức
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc nằm gần khu trượt tuyết nổi tiếng ở Passau, bang Bavaria, Đức
TPO - Hai nạn nhân đã tử vong do bị trúng tên vào tim, trong khi người còn lại bị bắn trúng cổ. Được biết, ba người này đã diễn lại cảnh chiến đấu theo kiểu Trung Cổ, nhưng không may sự cố đã xảy ra.
Thi thể ba nạn nhân được tìm thấy trong phòng khách sạn tại bang Bavaria, Đức vào thứ bảy, cùng ba chiếc nỏ kiểu hiện đại. Hai chiếc nỏ đã được dùng để bắn tên, theo các điều tra viên. Các nạn nhân bao gồm 2 nam và 1 nữ nằm trên giường, nắm tay nhau, trong trạng thái bị mũi tên đâm vào cơ thể. Nạn nhân nữ bị trúng tên vào cổ, nằm gục xuống sàn nhà. Vụ việc xảy ra gần Passau, có liên hệ với hai vụ việc khác có thương vong về người ở miền bắc nước Đức.
Các điều tra viên đã loại trừ khả năng có thêm người khác trong phòng, tại thời điểm ba nạn nhân bị sát hại. Không có dấu vết lạ trong phòng. Được biết, khách sạn nơi xảy ra án mạng nằm tại vùng nông thôn, gần sông Ilz, một địa điểm trượt tuyết nổi tiếng. Ba nạn nhân đã nhận phòng vào tối thứ sáu, ở trong ba đêm và không ăn sáng tại nhà ăn khách sạn. Nhân viên dọn phòng đã phát hiện vụ việc trong lúc kiểm tra và dọn dẹp.
3 người Đức tử vong trong khách sạn do trúng tên bắn từ nỏ ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc: Passau, bang Bavaria, Đức
Hiện chưa rõ mối quan hệ của ba nạn nhân. Nạn nhân có tên Torsten W đã bị bắn hai phát vào đầu và ba phát vào ngực, trong khi nạn nhân có tên Kerstin E trúng tên vào đầu và ngực. Nạn nhân nữ có tên Farina C nằm gục dưới đất, bị bắn vào yết hầu. Nỏ bắn tên dùng để săn bắn đã bị cấm tại Đức, song người trên 18 tuổi có thể mua thứ vũ khí này. Liên đoàn Bắn súng Đức (DSB) có khoảng 3000 thành viên sử dụng nỏ, trên tổng số 1,35 triệu thành viên.
Đáng chú ý, ba nạn nhân đều có tên trong danh sách được đăng tải trên trang web của Liên đoàn Cưỡi ngựa đấu thương Quốc tế (IJL) có trụ sở tại Bỉ. Thế nhưng, người phát ngôn của tổ chức cho biết, danh sách này chỉ là xác nhận đã đăng ký tại thời điểm trước đó, và ông không biết họ. IJL thường tổ chức các cuộc đấu và xếp hạng các thành viên, dựa trên kỹ năng sử dụng vũ khí thời Trung Cổ và cưỡi ngựa. Cũng theo người phát ngôn này, hiện không có giải đấu nào được tổ chức tại Đức thời điểm này.
Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Những nàng thơ nơi quán Trịnh
Những nàng thơ nơi quán Trịnh
TP - Chưa đến độ cả nước biết tên nhưng khán giả các phòng trà Hà Nội không lạ gì Mai Loan, Bích Ngọc, Diệu Thúy. Ngoài giọng hát, hình như còn cả những truân chuyên đã đưa họ đến với bến bờ nhạc Trịnh. Một lần nữa họ lại chuyên chở những giá trị nhân bản của dòng nhạc này đến với khán giả. Tới đây cả ba đều góp giọng trong hai đêm Giấc mơ Trịnh 1 vào 2/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.