3 'cây sáng kiến' của tổ chức Hội

Trần Thị Thanh Thanh, Chủ nhiệm CLB Kĩ năng sống huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (hàng sau bên phải) tặng quà trung thu cho các em nhỏ
Trần Thị Thanh Thanh, Chủ nhiệm CLB Kĩ năng sống huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (hàng sau bên phải) tặng quà trung thu cho các em nhỏ
Nguyễn Đắc Tuấn, Trần Mạnh Quý, Trần Thị Thanh Thanh là ba trong số 57 gương thủ lĩnh thanh niên có nhiều ý tưởng sáng thực hiện hiệu quả các mô hình, phần việc trong công tác Hội và được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2020 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng.   

Nguyễn Đắc Tuấn (SN 1990) hiện là Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Với sáng kiến thành lập mô hình thanh niên phát triển kinh tế gồm 12 thành viên, đa dạng ngành nghề như khai thác hải sản, kinh doanh nhà hàng..., Tuấn đã góp phần tạo việc làm ổn định cho hơn 50 thanh niên, thu nhập bình quân 6 - 7 triệu đồng/tháng.

Để gây quỹ hoạt động công tác Đoàn, Hội và hỗ trợ ĐVTN, Tuấn đã xây dựng mô hình trống hội chuyên phục vụ tại các lễ hội trong tỉnh; mô hình "Quỹ viên gạch hồng" vận động kinh phí trùng tu, sửa chữa đài tưởng niệm liệt sĩ địa phương; tổ chức rửa xe và các hoạt động văn hóa văn nghệ gây quỹ cho chương trình “Mùa đông ấm” tại các xã miền tây Nghệ An.

Trần Mạnh Quý (SN 1989), Phó chủ tịch Hội LHTN xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, liên tiếp nhiều năm có các giải pháp, mô hình trong tổ chức các hoạt động của Hội, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Nổi bật là mô hình tăng cường thành lập doanh nghiệp, tổ chức câu lạc bộ phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp để thu hút thanh niên tham gia tại địa phương.

Nhờ ý tưởng của Quý, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư phát triển thành lập doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau như: điện tử, điện lạnh, vật liệu xây dựng, sản phẩm nông nghiệp…

Trần Thị Thanh Thanh (SN 1990), Chủ nhiệm CLB Kỹ năng sống huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đã có nhiều sáng kiến gây quỹ, tổ chức các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Thanh đã xây dựng thành công mô hình quỹ “TBC Vì cộng đồng”, thu hút hơn 500 bạn trẻ tham gia. Mô hình đã triển khai các hoạt động như: thu gom giấy vụn, sách báo cũ, mới, hoạt động bảo vệ môi trường... Mô hình đã quyên góp và trao tặng hàng trăm bộ sách giáo khoa và quyển vở cho học sinh. Ngoài ra, Thanh còn thành lập đội “Huấn luyện viên” để nâng cao kĩ năng Đoàn - Hội cho ĐVTN.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.