29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm

Đào bung nở mà vẫn chưa bán được khiến người bán lo lắng
Đào bung nở mà vẫn chưa bán được khiến người bán lo lắng
TPO - Chỉ còn một ngày nữa là bước sang năm mới 2020, thời điểm này, hoa tết tại nhiều chợ hoa vẫn còn rất nhiều. Dù đã giảm giá từ sớm nhưng sức mua vẫn rất chậm.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 1 Trưa 29 tết, tại nhiều chợ hoa như công viên 23/9, công viên Gia Định, các điểm kinh doanh hoa nhỏ lẻ trên đường Phạm Văn Đồng, Ngô Gia Tự, Hồ Học Lãm... hoa tết vẫn còn tràn ngập.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 2 Mặc dù năm nay đào về Sài Gòn ít nhưng số lượng tiêu thụ cũng không khá hơn. Ông Văn (bán đào tết ở công viên Gia Định) thở dài: "Gần cả tuần rồi mà bán chưa được phân nữa. Năm nay tôi chở từ Hà Nội vào TPHCM khoảng 100 gốc đào, giá bán từ 1-4 triệu đồng/gốc tùy lớn nhỏ. 2 ngày nay, giá đào đã giảm, chỉ còn từ 500.000-2 triệu đồng/gốc nhưng khách vẫn lắc đầu đòi bớt thêm mới mua".
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 3 Nhiều cây đào đã bung nở khiến bà Thanh (55 tuổi) hết sức lo lắng. Bà cho hay, các nụ đào đều "cười" còn khách thì chê. Năm nay bà Thanh chỉ đem chừng 50 gốc đào cỡ trung đi bán lại, giá cả như năm trước khoảng 1 triệu đồng/cây. "Khách mua hoa có tâm lý chờ cận ngày mới mua, lúc đó ép giá cỡ nào chúng tôi cũng phải đẩy hàng vì không thể chở về được. Năm ngoái, trưa 30 tết, tôi xả đồng giá 100.000 đồng/cây. Bán lỗ vốn nhưng gom được đồng nào hay đồng ấy".
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 4 Đào "cười" rực rỡ một góc công viên.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 5    29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 6

Tiểu thương cho biết, cận ngày chỉ đẩy hàng cỡ nhỏ, giá từ 50.000-100.000 đồng chứ không bán những cây lớn. Vì vậy người mua nếu cứ chờ đến cuối ngày mới mua vẫn sẽ không có được những cây kiểng ưng ý.

29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 7 Công viên Gia Định, lượng người mua hoa vẫn rất ít dù đã cận ngày.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 8 Hồng tỷ muội đã nở tung cánh vẫn chưa được khách mua. Đến trưa 30 tết, hồng chỉ có giá 100.000 đồng/3 chậu nên khách vẫn có tâm lý chờ đợi.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 9 Một tiểu thương có 5 năm bán hoa tết chia sẻ: "Tình trạng chờ đến cuối ngày mới mua hoa năm nào cũng diễn ra. Năm nay tôi đã đăng ký với các điểm kinh doanh hoa cảnh, bán không hết sẽ chở đến họ và lấy giá sỉ, bằng giá vốn. Tôi đã chủ động hạ giá từ sớm nhưng nếu khách vẫn kiên quyết chờ đến giờ G để giá xuống hơn nữa thì mình quyết không giảm thêm".
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 10 Trưa 29 tết, giá các loại hoa đã giảm hơn khá nhiều, cúc 150.000-170.000 đồng/cặp, mãn đình hồng 120.000-140.000 đồng/cặp, hướng dương 75.000 đồng/chậu; các loại mồng gà, vạn thọ, sao nhái từ 50.000-80.000 đồng/chậu...
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 11 Trên đường Thành Thái (Q.10), mai kiểng vẫn còn rất nhiều, xếp hàng dài trên vỉa hè.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 12 Những gốc mai lớn có giá chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Người kinh doanh còn cho thuê với giá khá mềm để người yêu mai đem về chơi tết. 
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 13 Nhiều chậu mai quý, tuổi thọ vài chục năm được treo biển cho thuê chứ không bán.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 14    29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 15

Khách hàng đến chợ mua hoa tết vẫn còn rất ít.

29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 16 Với các loại hoa ngắn ngày, đa số tiểu thương đều sẽ giảm giá để đẩy hết hàng trước trưa 30 tết, nếu không muốn bị ép rác.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 17 Ngược lại, nụ tầm xuân Trung Quốc lại đắt hàng. Chị Thu (bán hoa khu vực chợ Bến Thành, Q.1) cho hay, do hoa này chơi được cả năm nên khách hàng ưa chuộng. Năm nào chị Thu cũng nhập hàng để bán tết, mỗi bình có giá tiền triệu nhưng khách vẫn đặt mua khá đông.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 18 Một chậu tầm xuân nhỏ này giá 500.000 đồng, khách mua không đắn đo, trả giá.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 19 Nụ tầm xuân thường có màu trắng, cửa hàng mua về rồi nhuộm màu để phục vụ thị hiếu khách hàng. Giá nụ tầm xuân dao động từ 200.000-300.000 đồng/bó tùy kích cỡ, dịp tết có khi tăng giá đến 1 triệu đồng/bó.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 20 Cắm vào bình, trang trí thêm nơ giấy rồi bán tiền triệu cho khách.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 21 Hoa khô cũng là mặt hàng hút khách dịp tết. Chị Lan (ngụ Q.1) nói, ngày tết mua hoa nhiều màu sắc về trang trí cho vui cửa vui nhà, lại không lo hư héo.
29 tết ở Sài Gòn: Đào bung sắc, sức mua rất chậm ảnh 22 Mỗi bó hoa khô có giá 80.000-100.000 đồng. Hoa được nhuộm nhiều màu sắc lạ mà hoa thật không có được. Tuy nhiên phẩm màu nhuộm như thế nào, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là các em nhỏ lỡ tay bứt hoa cho vào miệng... cũng là vấn đề mà người chơi hoa cần quan tâm trước khi chọn mua.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EVNNPC kích hoạt mức độ chống dịch cao nhất, đảm bảo sản xuất, kinh doanh an toàn

EVNNPC kích hoạt mức độ chống dịch cao nhất, đảm bảo sản xuất, kinh doanh an toàn

Thực hiện phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất theo Chỉ thị số 15, số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNP) đã chỉ đạo, yêu cầu giám đốc các Công ty Điện lực tại 27 tỉnh, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia, của địa phương và tổng công ty đã quy định.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)