243 bà bầu đã xuống sân bay Đà Nẵng, về Quảng Nam cách ly

243 bà bầu đã xuống sân bay Đà Nẵng, về Quảng Nam cách ly
TPO - Cùng đi theo đoàn xe đưa các công dân về khu cách ly tập trung có thêm một số xe cấp cứu, do trong đoàn có hơn 200 phụ nữ đang mang thai. Một số trường hợp sắp đến ngày sinh.

Hơn 16h chiều nay (29/5), chuyến bay VN579 đã đưa 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Trong số này có 243 phụ nữ đang mang thai.

Ngay sau khi xuống sân bay, lực lượng y tế đã thực hiện khám sàng lọc, kiểm tra y tế cho các công dân. Đến khoảng 18h, các công dân di chuyển ra xe buýt được tỉnh Quảng Nam bố trí để đi đến khu cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

243 bà bầu đã xuống sân bay Đà Nẵng, về Quảng Nam cách ly ảnh 1  Đoàn xe rời sân bay Đà Nẵng  đưa các công dân về khu cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). 

Do trong đoàn có nhiều phụ nữ mang thai, đặc biệt có một số trường hợp sắp sinh nên tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị thêm xe cấp cứu đi cùng đoàn.

Tất cả tài xế, nhân viên y tế và 343 công dân đều mang đồ bảo hộ theo quy định trong suốt quá trình di chuyển từ Đà Nẵng về Quảng Nam.

243 bà bầu đã xuống sân bay Đà Nẵng, về Quảng Nam cách ly ảnh 2 Trong số 343 công dân về từ Đài Loan lần này có tới 243 phụ nữ đang mang thai. 

Như Tiền Phong đã thông tin, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đã sẵn sàng đón, cách ly 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về. “Chúng tôi quán triệt tất cả các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ từ việc vận chuyện công dân từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về khu cách ly, cho đến các đơn vị túc trực phải đảm bảo cho công dân trong khu cách ly được an toàn, không lây nhiễm chéo trong khu nội bộ khu cách ly cũng như trong cộng đồng”, Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam nói.

MỚI - NÓNG